เราไม่ทิ้งกัน อู๊ด เป็นต่อ นำรถบรรทุก 6 ล้อใส่น้ำแจกชาวบ้าน แก้ปัญหาภัยแล้ง

0 307

วันที่ 9 พ.ค. 2563  นายธีระชาติ ธีระวิทยากุล หรือ อู๊ด เป็นต่อ อายุ 44 ปี ดารานักแสดงอารมณ์ดี นำน้ำใส่รถบรรทุก 6 ล้อ ไปแจกให้ชาวบ้านเพื่อช่วยบรรเทาการขาดแคลนน้ำ เนื่องจากประสบปัญหาภัยแล้งให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ อู๊ด เป็นต่อ พร้อมทีมงาน กำลังนำน้ำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ้านโคกสะอาด ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ เพื่อได้ใช้อุปโภคบริโภค

อู๊ด เป็นต่อ เปิดเผยว่า เดิมทีตนตั้งใจที่จะผลิตน้ำดื่มขายในพื้นที่อำเภอศรีเทพ โดยได้เจาะบ่อบาดาลไว้ประมาณ 3 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ทำ ต่อมาช่วง 2-3 เดือน ที่ผ่านมา ตนทราบข่าวจากทางโซเชียลว่า พื้นที่อำเภอศรีเทพประสบปัญหาภัยแล้งอย่างรุนแรง ประชาชนไม่มีน้ำอุปโภคบริโภค ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงอยากที่จะให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว

ตนจึงได้ปรึกษากับครอบครัวซึ่งทุกคนก็เห็นด้วย จากนั้นตนร่วมกับทีมงานนำน้ำออกไปแจกจ่ายให้ นอกจากนี้ ยังมีผู้ใหญ่ใจดี เช่น เสี่ยระ ร้านเฮียอั้ม Cl อะไหล่ยนต์ แฟรนไชน์ชาบูอู๊ดเป็นต่อ และทีมงานเดอะโอ้ค ได้ร่วมสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุกน้ำ 6 ล้อ น้ำมันรถอาหารสำหรับทีมงาน

โดยในตอนแรกแจกจ่ายให้กับคนที่รู้จัก พี่ๆ น้องๆ ต่อมามีชาวบ้านที่รู้ข่าวเริ่มมาขอ ในที่สุดจึงตั้งใจที่จะแจกให้กับทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยให้ทีมงานนำออกไปแจกจ่ายทั้งวัน ทำมาแล้ว 4-5 วัน และตั้งใจว่าจะแจกไปจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ

Loading...

อู๊ด เป็นต่อ กล่าวอีกว่า จากการที่ลงพื้นที่นำน้ำไปแจก ทำให้พบปัญหาของชาวบ้านที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ไม่มีงานทำ ขาดรายได้ บางหลังมีคนแก่อยู่เพียงลำพัง ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงมีแนวคิดว่าจะจัดชุดข้าวสาร ไข่ เครื่องอุปโภคบริโภค นำไปแจกให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเหล่านั้น ขณะนี้ได้ให้ทีมงานออกสำรวจ และลงชื่อผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อที่จะเตรียมไปแจกให้ในโอกาสต่อไป

ด้าน นางซุติการญ์ อายุ 48 ปี ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่ขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้มาประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากน้ำประปาไม่ไหล จำเป็นต้องประหยัดน้ำอย่างมาก เสื้อผ้าก็ไม่ได้ซัก น้ำจะกินจะใช้ก็ไม่มี ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง เคยไปขอตามหน่วยงานท้องถิ่นแล้ว แต่ก็ได้น้ำมาไม่มาก ตนต้องประหยัดใช้น้ำเท่าที่จำเป็น

พอทราบข่าวว่าทาง อู๊ด เป็นต่อ และทีมงาน มีการแจกน้ำให้กับชาวบ้าน จึงได้ติดต่อไปขอรับบริจาคน้ำ ตอนนี้ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับการช่วยเหลือ ซึ่งน้ำที่มาแจกเป็นน้ำบาดาลที่ใสสะอาด สามารถใช้ได้ทั้งดื่มบริโภคได้ และที่สำคัญขอได้ตลอดเวลา จนกว่าสภาวะการขาดแคลนน้ำจะเข้าสู่ภาวะปกติ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :   pentor.aood

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน