ลุงช่างปูน อ่านหนังสือไม่ออก วานสาวข้างห้องกดเงินให้ สุดท้ายความซวยมาเยือน

0 390

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่นำมาเตือนผู้สูงอายุ ที่มีเงินอยู่ในบัญชีแล้วฝากให้คนอื่นที่ไม่ใช่ญาติหรือคนที่ไว้ได้กดเงินให้ เหมือนคุณลุงท่านหนึ่งที่ฝากเพื่อนข้างห้องกดเงินให้ ซึ่งได้กดเงินมาให้เพียงแค่ 2000 บาทเท่านั้น และได้กดเงินไปใช้เองอีกกว่า 10000 บาท ซึ่งเมื่อวันที่ 7 พค นายดนัย ปิ่นปาน อายุ 39 ปี หลานชายได้พา นายเล็ก ปิ่นปาน ลุงวัย 63 ปี เข้าแจ้งความกับ รตอ สมคิด จิ๋วเชื้อพันธ์ รอง สว สอบสวน สภ พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ว่าได้ถูกเพื่อนในห้องเช่าหลอกกดเงินในบัญชีไปจนหมด โดยก่อนเกิดเหตุ ลุงเล็กทำอาชีพช่างปูน ใช้ชีวิตเพียงลำพังทั้งที่ไม่รู้หนังสือ

ต่อมากระทั่งรัฐบาลประกาศช่วยเหลือคนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID นายดนัย หลานชายได้มาเยี่ยมพร้อมกับจัดการลงทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลให้ จากนั้นวันที่ 4 พค ลุงเล็กได้นำเอาสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย ไปตรวจดูว่ามีเงินผู้สูงอายุเข้า 600 บาทแล้วหรือไม่ เพื่อจะนำมาจ่ายค่าเช่าห้องที่ค้างไว้ ปรากฏว่าเป็นวันหยุดของธนาคาร ทำให้ต้องตรวจสอบผ่านทางตู้ปรับสมุดบัญชี แต่กลับพบว่าในบัญชีมีเลข 0 หลายตัว จึงรีบกลับมาที่ห้องเช่า

บังเอินเจอกับ นางน้ำฝน สงวนนามสกุล และสามีที่เช่าห้องอยู่ติดกัน จึงยื่นสมุดบัญชีให้ดู แล้วถามว่าทำไมในบัญชีมีเลขศูนย์เยอะจัง นางน้ำฝน ถามกลับมาว่ามีบัตรเอทีเอ็มหรือเปล่าจะไปตรวจสอบเงินในบัญชีให้ จึงส่งบัตรให้ไปพร้อมกับรหัสกดเงิน และขอติดตามไปดูด้วย แต่นางน้ำฝนบอกว่าไม่ต้องตามไปให้คุยกับสามีไปพรางๆ ก่อน กระทั่งนางน้ำฝนกลับมาได้ยื่นเงินสดให้ 2000 บาทและคืนบัตรเอทีเอ็ม จากนั้น นางน้ำฝนกับสามีก็บอกว่าจะกลับต่างจังหวัด แล้วก็ปิดห้องหายไปเลย

Loading...

ต่อมาลุงเล็กเดินทางไปยังธนาคารกรุงไทยในวันทำการ เพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าเงินในบัญชีเหลือเท่าไร ปรากฏว่าในวันที่ 4 พค มีการถอนเงินจากบัญชี นายเล็ก ปิ่นปาน จำนวน 3 ครั้ง ครั้งแรก 1000 บาท ครั้งที่ 2 จำนวน 8000 บาท และครั้งที่ 3 อีก 1000 ตามลำดับ รวมเป็นเงิน 10000 บาท คงเหลือเงินค้างบัญชี 2 บาท จึงรู้ว่าถูกนางน้ำฝนหลอกกดเงินไปแล้ว รีบโทรศัพท์หาหลานชายให้พามาแจ้งความดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้เรียกตัว นางน้ำฝน กับสามี มาสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ฝากเตือนสำหรับทุกคนโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่ฝากให้คนอื่นกดเงินให้ด้วยความไว้ใจ สุดท้ายอาจเสียเงินฟรีเหมือนลุงคนนี้นะคะ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : dailynews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน