พระปางลีลาสูง ถล่มจนกรุแตก หลวงพี่เล่า จู่ๆ กิ่งไม้หักเหมือนท่านเรียกมาดู

0 591

วันที่ 7 พ.ค. มีเหตุพระพุทธปางลีลาขนาดใหญ่สูงกว่า 10 เมตรที่สร้างมาเกือบ 20 ปี ตั้งอยู่หน้าวัดทุ่งเหียง หมู่ 4 ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ล้มพังเสียหาย จึงรีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

พบชาวบ้านและพระกำลังมุงดูพระที่ล้มตะแคงพังเสียหาย โดยพบว่าตรงฐานยึดมีรอยร้าวเป็นแนวยาวและยังพบพระเครื่องนางพญา เป็นเนื้อดินเผาสีส้มและพระงบน้ำอ้อยจำนวนมาก

จากการสอบถามนายชำนาญ อิมทร์พรม อายุ 74 ปีชาวบ้านเล่าว่าพระพุทธปางลีลาองค์นี้สร้างมานานเกือบ 20 ปี โดยตอนสร้างพระอาจารย์ได้บรรจุพระกรุไว้ด้านในตนก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดพระองค์นี้ถึงได้ล้มและแตกจนทำให้กรุแตกออกมา แต่ตนก็คิดว่าคงสร้างฐานยึดไม่แข็งแรงพอเพราะพระองค์ใหญ่และสูงมีน้ำหนัก กาลเวลาผ่านไปจึงทำให้ล้มและแตก

Loading...

ทางด้าน พระวรโชติ ธีรวัณโณ พระลูกวัด เผยว่าตอนมาบวชก็เห็นพระพุทธลีลาองค์นี้แล้วซึ่งอยู่คู่วัดมานาน ที่ล้มก็ไม่มีใครรู้เลยจนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ตนกับพระลูกวัดรูปอื่นๆ ได้ยินเสียงกิ่งไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่หน้ากุฏิหักลงมาเสียงดังทั้งๆ ที่ไม่มีลม

พอลงมาดูก็มีพระลูกวัดเดินมาเรียกว่าพระพุทธลีลาองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้าวัดล้มพังเสียหายจึงรีบออกไปดู จึงคิดว่าคงเป็นปาฏิหาริย์ของพระพุทธปางลีลาองค์ใหญ่ที่มาบอกว่าท่านได้ล้มลง โดยการหักกิ่งไม้ลงมาหน้ากุฏิดังกล่าว

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : Kapook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน