เสี่ยใหญ่เมืองสุพรรณฯ ใจบุญ เข้าโรงรับจำนำ ไถ่ของทำกินให้ชาวบ้าน

0 248

เรียกได้ว่า สร้างความทุกข์ร้อนให้ผู้คนทั่วโลกจริงๆ สำหรับเจ้าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด – 19 ซึ่งประเทศไทยได้ต่อสู้อย่างหนักกับไวรัสตัวนี้ ซึ่งคนไทยหลายคนที่ได้รับผลกระทบถึงกับยอมจำนำสิ่งของทำกินไปหลายราย เพื่อประทังชีวิต

แต่ล่าสุดกลับมีเสี่ยใหญ่ใจบุญได้ทำเรื่องราวดีๆขึ้น เมื่อเจ้าของธุรกิจรับเหมาน้ำใจงาม ไถ่ถอนเครื่องมือช่างให้ชาวบ้านที่มาจำนำช่วงโควิด ซึ่ง นายเอก ปทุมรัตน์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว มีข้อความว่า “สำหรับชาวสุพรรณบุรี ที่จำนำเครื่องมือช่าง กบ สว่าน แบตเตอเลี่ยน ชิ้นละไม่เกิน 1,000 บาท ไว้ที่โรงรับจำนำเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี วันพฤหัสบดีนี้ ไปรับของคืนได้เลย (ผมไถ่ให้ทั้งหมด ได้มีเครื่องมือทำมาหากินครับ)” ทำให้มีคนกดไลค์กดแชร์และชื่นชมกันจำนวนมาก

Loading...

โดย นายเอก ปทุมรัตน์ และนางจินตนา ปทุมรัตน์ มารดา เจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เดินทางไปพบนายศวัส สุขชมทอง ผู้จัดการสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี เพื่อเช็คจำนวนบุคคล ที่นำเครื่องมือช่าง มาจำนำ ตามที่ระบุในเฟส ว่าจะไถ่ถอนให้พร้อมดอกเบี้ยรายละไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งมีทั้งหมดจำนวน 23 ราย โดยทางโรงรับจำนำจะติดต่อ ผู้ที่นำเครื่องมือช่างมาจำนำให้มารรับของ โดยนายเอก ได้ฝากเงินที่จะไถ่ถอนไว้กับโรงจำนำ ต่อมาได้มีนายประยุทธ เขียวสะอาด อายุ 65 ปีซึ่งได้จำนำกบไฟฟ้า ไว้ตั้งแต่ปี 2547 จำนวน 1,000 บาท แต่ได้มีการส่งดอกทุกเดือน จึงได้นำหลักฐานมาไถ่ถอน รวมทั้งต้นและดอกจำนวน 1,007 บาท โดยนายประยุทธ กล่าวว่าตอนแรกที่นายศวัส สุขชมทอง ผู้จัดการฯได้โทรไปบอกว่ามีผู้ใหญ่ใจดีจะไถ่ถอนกบไฟฟ้าฟ้าก็รู้สึกงงๆ จึงได้รีบเดินทางนำหลักฐานมาก็พบว่าจริง ต้องขอขอบคุณนายเอก และแม่ ปลาบปลื้มและดีใจจนพูดอะไรไม่ออก ต่อไปก็จะมีเครื่องมือทำมาหากิน ต้องขอบคุณจริงๆ

นายเอก กล่าวว่าตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร พอดีเดินผ่านโรงรับจำนำ เห็นมีคนหิ้วเครื่องมือช่างราคาถูกมาจำนำ มีความรู้สึกว่าพวกเขาน่าจะลำบากจริงๆ เราพอมีกำลังช่วยได้ก็จะช่วยโดยประสานกับทางโรงรับจำนำฯให้ตรวจสอบยอดเครื่องมือช่างที่มีคนนำมาจำนำฯ โดยตนจะไถ่ถอนให้ทั้งต้นและดอกเบี้ย แต่ต้องไม่เกินรายละ 1,000 บาท ซึ่งมีจำนวน 23 ราย โดยตนได้ฝากเงินสดไว้กับทางโรงรับจำนำกรณีที่มีคนมาไถ่ถอน โดยได้ฝากเพิ่มอีกรายละ 300 บาท เป็นค่าเดินทางและค่าอาหารมาไถ่ถอนด้วย เพื่อจะได้พอมีทุนหมุนเวียนแม้จะไม่มากก็ตาม ยามนี้เราต้องช่วยกันจะน้อยจะมากก็ถือว่าเป็นน้ำใจคนไทยด้วยกัน ที่ทำไม่ต้องการอยากดังหรือสร้างภาพอย่างไรแต่ต้องการช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : ให้ความรู้.com

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน