นายกตุ้ย พ้อ ผ่อนปรนวันเดียว ขยะเกลื่อนหาดบางแสน

0 341

จากกรณีวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 ถือเป็นวันแรก ที่มาตรการผ่อนปรน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เริ่มใช้ที่หาดบางแสน เทศบาลเมืองแสนสุข และ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี โดยเปิดให้ใช้ถนนเรียบทะเลตลอดแนว แต่ยังไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ชายหาดและแนวพื้นที่ริมทะเล นั้น

9ต่อมา (5 พฤษภาคม) นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีตำบลแสนสุข จ.ชลบุรี ได้โพสต์ภาพขยะเกลื่อนชายหาดบางแสน ลงในเฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม พร้อมระบุว่า นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนหลาย ๆ คน ปากบอกคิดถึงบางแสน อยากเห็นบางแสนสะอาด แต่เปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทางจากผู้มาเยี่ยมเยือน แถมขยะจากทะเลซึ่งก็มาจากคนอยู่ดี เกยตื้นกลับมารวมตัวกันเช่นเคย

ต่อให้บางแสนโล่งโปร่ง ก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไรหากคนเรายังไร้จิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใส ไร้ขยะคงต้องปิดถนนห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย แต่ก็ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืน เพราะ ต้นทางของขยะ คือคนไร้สำนึกนี่เอง

อีกทั้งผู้ประกอบการชายหาด พ่อค้า แม่ค้า หลาย ๆ ราย มักง่ายไม่ใส่ใจกฎระเบียบที่อบรมมา ทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน พอเข้มงวดมีบทลงโทษก็บ่น ด่า ได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุลการท่องเที่ยว การประกอบอาชีพ และสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอ จะพยามทำให้ดีขึ้นนะครับ สู้ต่อไปนะบางแสน

Loading...

นายกตุ้ย พ้อ ผ่อนปรนวันเดียว ขยะเกลื่อนหาดบางแสน

นายกตุ้ย พ้อ ผ่อนปรนวันเดียว ขยะเกลื่อนหาดบางแสน

นายกตุ้ย พ้อ ผ่อนปรนวันเดียว ขยะเกลื่อนหาดบางแสน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน