เปิดบ้านป้าทองสา บุกคลัง ร่ำไห้ บอกลำบากจริง แทบไม่มีเงินกิน

0 672

วันที่ 7 พฤษภาคม 2563  นางสุภาภรณ์ จุลละสุภา คลังจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า นางทองสามีการลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน จริง แต่ก็มีการกดยกเลิกเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา ทำให้ไม่ได้รับสิทธิ์ และเจ้าตัวอาจไม่ทราบว่ามีการให้ทบทวนสิทธิเยียวยารอบที่ 2 ด้วย

ต่อมา ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่อยู่ตามบัตรประชาชนของนางทองสา พบว่าไม่มีใครอาศัยอยู่ มีแต่ญาติที่อยู่บ้านใกล้เคียง

ทั้งนี้ นางทองสา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนทราบแล้วว่ามีคนไปดูบ้านที่ จังหวัดกำแพงเพชร บ้านหลังนั้นเป็นของบุตรสาวคนโต สร้างเอาไว้แต่ไม่มีคนอยู่ เพราะทุกคนอยู่กรุงเทพฯ ตนกลับไปประมาณปีละ 1 ถึง 2 ครั้ง ตนเสียใจที่มีคนตามไปบ้านบุตรสาว แล้วมีการนำรูปไปเผยแพร่ จนคนเข้าใจผิดว่าไม่ลำบากจริง ยืนยันว่าตนลำบากจริง แทบไม่มีเงินกิน ส่วนสามีลงทะเบียนแล้วก็ขึ้นสถานะเป็นเกษตรกร ก็ไม่ได้รับเงินเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ตนจึงไปร้องเรียนหน้ากระทรวงการคลัง

 

ด้าน นางกนกพร แก้วมณี น้องสาวนางทองสา วัย 52 ปี กล่าวว่า ตนตกใจมากที่พี่สาวของตนไปร้องเรียนที่กระทรวงการคลัง ตนถามเขาว่าทำไมไม่ไปแบบธรรมดา แล้วก็ขอโทษเจ้าหน้าที่ ที่พี่สาวตนพูดจาไม่ดีด้วย จนเจ้าหน้าที่ต้องมาลงพื้นที่ เดือดร้อนกันใหญ่ ทั้งนี้ นางทองสา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนทราบแล้วว่ามีคนไปดูบ้านที่ จังหวัดกำแพงเพชร บ้านหลังนั้นเป็นของลูกสาวคนโต สร้างเอาไว้แต่ไม่มีคนอยู่ เพราะทุกคนอยู่กรุงเทพฯ ตนกลับไปประมาณปีละ 1 ถึง 2 ครั้ง ตนเสียใจที่มีคนตามไปบ้านลูกสาว แล้วมีการนำรูปไปเผยแพร่ จนคนเข้าใจผิดว่าไม่ลำบากจริง ยืนยันว่าตนลำบากจริง แทบไม่มีเงินกิน ส่วนสามีลงทะเบียนแล้วก็ขึ้นสถานะเป็นเกษตรกร ก็ไม่ได้รับเงินเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ตนจึงไปร้องเรียนหน้ากระทรวงการคลัง ขณะเดียวกัน นางทองสาให้สัมภาษณ์จากบ้านพักที่อรุณอมรินทร์ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านเช่าห้องแถว 2 ชั้น โดยนางทองสากำลังเลี้ยงหลานชายวัย 4 ขวบ และหลานสาววัย 6 เดือนอยู่

ทั้งนี้ นางทองสา กล่าวว่า ตนทราบแล้วว่ามีคนไปดูบ้านที่ จ.กำแพงเพชร บ้านหลังนั้นเป็นของลูกสาวคนโต สร้างเอาไว้แต่ไม่มีคนอยู่ เพราะทุกคนอยู่กรุงเทพฯ ตนกลับไปประมาณปีละ 1 ถึง 2 ครั้ง ตนเสียใจที่มีคนตามไปบ้านลูกสาว แล้วมีการนำรูปไปเผยแพร่ จนคนเข้าใจผิดว่าไม่ลำบากจริง ยืนยันว่าตนลำบากจริง แทบไม่มีเงินกิน ส่วนสามีลงทะเบียนแล้วก็ขึ้นสถานะเป็นเกษตรกร ก็ไม่ได้รับเงินเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ตนจึงไปร้องเรียนหน้ากระทรวงการคลัง

ส่วนประเด็นที่กล่าวหาว่าตนไปเพราะประเด็นทางการเมือง เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง ไม่มีใครหนุนหลัง มีเงินติดตัวไปแค่ 250 บาท นั่งวินมอเตอร์ไซค์ขาไป 150 บาท เหลือเงิน 100 บาท เกือบจะกลับบ้านไม่ได้เพราะเงินไม่พอ แต่โชคดีมีวินมอเตอร์ไซค์ใจดี คิด 100 บาท พามาส่งถึงบ้าน

ส่วนครอบครัวตนนั้น มีลูก 4 คน ได้แก่ นางพัด วัย 45 ปี นายต้อย วัย 38 ปี นายอึ่ง วัย 35 ปี และนางสาวริน วัย 20 ปี ซึ่งบ้านหลังนี้มีคนอยู่กัน 10 คน มีค่าเช่าเดือนละ 5500 บาท ได้แก่

1 นางทองสา

Loading...

2 นายวิน สามีนางทองสา

3 นางพัด

4 ลูกสาวของนางพัด วัย 14 ปี

5 ลูกชายของนายต้อย วัย 11 ขวบ

6 นายอึ่ง

7 ภรรยาของนายอึ่ง

8 ลูกชายของนายอึ่ง วัย 4 ขวบ

9 ลูกชายของนายอึ่ง วัย 6 เดือน

10 นางสาวริน

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : AMARIN TVHD

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน