แม่ยาย แจ้งความจับลูกเขย หลัง กดยกเลิกรับเงินเยียวยา 5000 บาท

0 358

วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 นางฉวีวรรณ คล้ายศรี อายุ 60 ปี ชาวสิงห์บุรี เดินทางมาที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีที่ถูกนายกฤษณะ (สงวนสกุล) อายุ 43 ปี ลูกเขย ข่มขู่ ดุด่า และกดยกเลิกสิทธิขอรับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน จำนวน 5,000 บาท ที่รัฐบาลช่วยวิกฤติ COVID 19

โดยนางฉวีวรรณ เผยว่า ตนมีอาชีพค้าขาย อาศัยอยู่กับสามี ลูกสาว และนายกฤษณะ ลูกเขย ต่อมาเมื่อรัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา นายกฤษณะ ก็เป็นธุระจัดการลงทะเบียนให้ทุกคนในบ้าน เนื่องจากตนและสามีไม่มีความรู้เรื่องการลงทะเบียน จนทุกคนได้รับเยียวยาช่วยเหลือรายละ 5,000 บาท ครบหมดทุกคน เหลือเพียงแต่ตนที่ยังไม่ได้รับ อยู่ระหว่างรอการตรวจสอบ ตนจึงได้วานให้นายกฤษณะช่วยยืนยันข้อมูล และลงทะเบียนยืนยันซ้ำไปอีกครั้ง โดยสัญญาว่า หากได้รับเงินช่วยเหลือ จะให้ค่าจ้างนายกฤษณะเป็นจำนวนเงิน 500 บาท ซึ่งนายกฤษณะก็ยินดีให้การช่วยเหลือ

ต่อมาทาง อบต.ต้นโพธิ์ ได้แจ้งว่า จะให้การช่วยเหลือชาวบ้านอีก ครอบครัวละ 2,000 บาท เมื่อลูกเขยทราบข่าว ก็มาขอให้ตนแบ่งเงินที่จะได้จาก อบต. ให้ แต่ตนไม่ยอม ทำให้นายกฤษณะ โมโห กดยกเลิกสิทธิขอรับเงินเยียวยาจากรัฐบาล พร้อมด่าตน ทำให้ตนต้องมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

Loading...

ด้านนายกฤษณะ กล่าวว่า ตนเป็นผู้กรอกข้อมูล ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาให้ทุกคนในบ้านจริง แต่ข้อมูลบางส่วนก็คลาดเคลื่อน เมื่อ อบต. แจ้งให้เจ้าบ้านไปลงทะเบียนรับเงินเยียวยาอีก 2,000 บาท ตนจึงบอกกับแม่ยายว่า น่าจะแบ่งให้ทุกคนในครอบครัว แต่นางฉวีวรรณกลับตอบว่า เขาให้เฉพาะเจ้าบ้าน ซึ่งตนเห็นว่าไม่ถูกต้อง เพราะรายจ่ายในบ้านตนและภรรยาก็ช่วยจ่าย เมื่อได้รับเงินช่วยเหลือก็น่าจะแบ่งกัน ไม่ใช่นำไปใช้จ่ายส่วนตัว

นายกฤษณะ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ตนไปแจ้งยกเลิกเงินเยียวยา 5,000 บาทนั้น เป็นเพราะตนกลัวว่าจะมีความผิด เพราะข้อมูลที่แจ้งไป ไม่ตรงกับความเป็นจริง เพราะก่อนเกิดวิกฤติ โควิด -19 นางฉวีวรรณ ก็ค้าขายอยู่ จนทุกวันนี้ นางฉวีวรรณจะยังสามารถค้าขายได้เป็นปกติ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : ข่าวช่องวัน

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน