ทูลกระหม่อมฯ ทรงทำบุญวันวิสาขบูชา-ขอพรให้โควิด หายไปจากโลก

0 319

วันนี้ (6 พ.ค.) ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ @nichax เป็นภาพขณะทรงทำบุญใส่บาตรเนื่องในวันวิสาขบูชา พร้อมระบุข้อความว่า

สวัสดีวันวิสาขบูชา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 วันวิสาขบูชาเป็นวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานของพระพุทธเจ้า ธรรมดาในวันวิสาขบูชาวันพระใหญ่แบบนี้ ดิฉันจะไปเวียนเทียน แต่ตอนนี้มีสถานการณ์โควิด-19 มีเคอร์ฟิวและมาตรการพิเศษ เขาจึงห้ามไม่ให้เราไปเวียนเทียน เช้าตรู่วันนี้เราจึงไปใส่บาตรพระ 9 รูป มีพระองค์หนึ่งท่านถามดิฉันใส่บาตรวันเกิดเหรอ? ดิฉันว่าไม่ใช่วันเกิด แต่ใส่บาตรทำบุญวันวิสาขบูชา ท่านก็ถามอีกว่าเกิดวันไหน? ดิฉันบอกเกิดวันที่ 5…ท่านรีบบอกไม่ใช่ๆๆๆ ถามว่าเกิดวันไหน วันอาทิตย์ จันทร์ อังคาร หรือพุธ ดิฉันก็บอกว่าวันพฤหัสค่ะ ท่านก็สวดให้ สาธุ ขอนำบุญมาฝากพวกเราด้วย

Loading...

อย่างไรก็ขอสวดมนตร์ให้โควิดลาจากจากประเทศไทย และทั้งโลกซะที ตอนนี้นักวิจัยหลายกลุ่มก็กำลังพัฒนาวัคซีนป้องกัน COVID-19 ซึ่งเดือนกันยายนปีนี้น่าจะเป็นอย่างเร็วที่สุดที่จะนำมาใช้ได้ ส่วนยารักษาก็มี Avigan ของญี่ปุ่น+จีน ยา เรมเดซิเวียร์ที่สหรัฐว่าทดลองแล้วได้ผลดี(ทั้งที่ยังทดลองในการใช้รักษาโควิดไม่เสร็จ) อย่างไรก็ตาม เพื่อนดิฉันที่ LA บอกมาว่า “ปลดล็อกแล้ว!!!!” แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าปลดล็อกอะไรบ้าง #COVID19 #เป็นกำลังใจให้ทุกคน #TestTestTest #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : nichax

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน