กสิกรใจป๋า ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ย 0% เพื่อให้เงินไปจ่ายเงินเดือนพนักงาน

0 723

นายจ้างเฮ เมื่อธนาคารกสิกรไทย เปิดโครงการปล่อยสินเชื่อ ดอกเบี้ย 0% ให้กับนายจ้างระดับ SME เพื่อนำเงินไปจ่ายให้กับพนักงาน ผยุงธุรกิจให้ไปต่อ ท่ามกลางวิกฤตไวรัสโควิด-19 วันที่ 5 พ.ค. นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกิตติคุณ (Chairman Emeritus) ธนาคารกสิกรไทย แถลงมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผ่าน 2 มาตรการ คือ เบี้ยรบพิเศษสำหรับนักรบเสื้อกาวน์ และ สินเชื่อ 0% เพื่อรักษาคนงานเอสเอ็มอี

ในส่วนสินเชื่อ 0% เพื่อรักษาคนงานเอสเอ็มอี จะให้เอสเอ็มอีที่มีพนักงานไม่เกิน 200 คน และมีการใช้บริการกับธนาคารเข้าร่วมโครงการ ให้กู้เงินเพื่อไปจ่ายเงินเดือนพนักงาน พนักงานแต่ละคนจะได้เงินคนละ 8,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ธนาคารเตรียมวงเงินสินเชื่อสำหรับโครงการนี้ไว้ 1,000 ล้านบาท ตั้งเป้าให้เกิดการจ้างงานพนักงานกว่า 41,000 คน กว่า 1,000 บริษัทต่อไป

Loading...

“เป็นการช่วยซื้อเวลาให้คนที่มีศักยภาพสูง ถ้าเราไม่ต่อลมหายใจเขาตอนนี้เขาก็ล้มไปเลยซึ่งน่าเสียดาย ระบบเศรษฐกิจควรจะมีธุรกิจเล็กๆ ที่ประสบความสำเร็จด้วย จึงเป็นที่มาของการคัดคนที่เดิมเขาไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ตอนนี้เขาเจอเหตุการณ์สุดวิสัย ซึ่งถ้าเขาทุนไม่หนาก็ต้องล้มหายตายจากกันไปซึ่งน่าเสียดาย” เงินกู้เพื่อจ้างพนักงาน อัตราดอกเบี้ย 0% ไม่ต้องมีหลักประกัน ระยะเวลากู้ 10 ปี และไม่ต้องผ่อนชำระคืนเงินกู้ 1 ปี บัณฑูร กล่าวถึงเงินก้อนนี้ว่าเป็นเงินที่ตั้งใจช่วยเป็นหลัก มากกว่าจะหวังให้ใช้คืนทันทีทันใด “สินเชื่อดอกเบี้ย 0% เพื่อให้ไปจ่ายเงินเดือนพนักงานของเอสเอ็มอี ให้พักชำระหนี้ 1 ปี จากนั้นยังไม่มีชำระจะให้โอกาส 10 ปี มีช่วยเอามาจ่ายหน่อย 10 ปีถ้ายังไม่ชำระให้ไปจ่ายชาติหน้า ยกยอดไปไม่เป็นไร”

ขอบคุณ : Workpoint News

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน