หนุ่ม น้ำตาตกใน แม่ป่วยมะเร็ง เจอเจ้าของห้องเช่าไล่หนี บอกไม่อยากให้เป็นอะไรที่นี้

0 660

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้มีผูใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Choco Pattaya ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า แม่ของตนป่วยเป็นมะเร็งสมองระยะที่ 4 แต่ต่อมา เจ้าของห้องเช่าที่ตนอาศัยอยู่กับแม่ กลับมาบอกว่าต้องหาที่อยู่ใหม่ เพราะไม่อยากให้มีคนมาตายในห้องแถวของเขา กลัวคนจะย้ายหนีหมด ซึ่งทำให้ตนต้องพาแม่ส่งโรงพยาบาล ต้องหาเงินเช่าห้องใหม่ ส่วนเงินมัดจำห้อง 1,000 บาท เจ้าของห้องก็หักเป็นค่าน้ำค่าไฟ ทั้งที่ไล่ออกกะทันหันแล้วยังจะหักเงินส่วนนี้

อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่ช่วยเหลือตนเข้ามาตนขอให้ผลบุญส่งให้ไม่เจ็บไม่ป่วย ตนจะกลับมาเปิดร้านขายลอดช่องเร็ว ๆ นี้ ส่วนคนที่โอนเงิ้นมาช่วย สามารถนำมาแลกลอดช่องไปทานได้เลยเพราะตนไม่รู้จะตอบแทนอย่างไร ต่อมา เจ้าของห้องเก่า ก็ได้นำเงินประกันค่าห้องมาคืนโดยไม่หักค่าน้ำ ค่าไฟ ซึ่งตนไม่ทราบสาเหตุ ทั้งนี้ ตนได้ห้องใหม่ และจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว หากย้ายห้องเสร็จจะถ่ายรูปให้ทุกคนดู ขอบคุณทุกกำลังใจ มีหลายอย่างที่ตนต้องทำด้วยตัวเอง

Loading...

ต่อมาวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 นายอาคม อินแหยม อายุ 28 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าว ระบุว่า ที่เจ้าของห้องไล่ออกนั้น ตนไม่โกรธหรือโทษใคร เพราะเข้าใจเจ้าของห้องเช่า เพียงแต่กะทันหันเกินไป อีกทั้งตอนนี้โรคโควิด 19 ระบาด รายได้ก็ไม่มี ปกติตนจะขายลอดช่อง แต่ช่วงนี้ขายไม่ได้ เพราะคนไม่มีเงินซื้อ

ส่วนแม่ของตนนั้น อายุ 61 ปี เป็นแม่บุญธรรม เลี้ยงดูตนเองมาตั้งแต่เด็ก โดยแม่มีลูกแท้ ๆ 2 คน แต่ก่อนอาศัยที่ จ.สมุทรสาคร ตนมาทำงานที่พัทยาตั้งแต่อาบยุ 18 ปี และไปรับแม่มาอยู่ด้วยกันได้ 1 ปีแล้ว เพราะไม่มีใครดูแลแม่ ยอมรับว่าท้อแท้บ้าง แต่ต้องสู้เพื่ดูแลแม่จนวาระสุดท้าย เพราะโรคมะเร็งไม่สามารถรักษาได้แล้ว ขณะนี้แม่รักษาตัวในโรงพยาบาล ตนกำลังย้ายเข้าห้องใหม่ หากย้ายของเสร็จก็จะไปรับแม่กลับมา ส่วนเรื่องลูกแท้ ๆ ของแม่นั้น เพิ่งโทร. มาหาตนไม่กี่วันนี้ แต่ยังไม่ได้พูดคุยอะไรมาก

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : อมรินทร์ ทีวี

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน