วันนี้สถานะเปลี่ยนเพียบ เช็กวันเงินเข้าได้เลย

0 523

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจาก covid-19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ์, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทางด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยถึงความคืบหน้ามาตรการเยียวยา 5,000 บาท จากการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว 11 ล้านคน ระบบได้โอนเงินแล้ว 8.6 ล้านคน เหลืออีก 2.4 ล้านคน ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ธนาคารได้หยุดทำการ โดยในวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ธนาคารกรุงไทยได้โอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิ์ที่ได้ลงทะเบียน รับโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย 1 แสนคน  อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ 5 พ.ค. 2563 ทุกธนาคารจะโอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิ์ 8 แสนคน ส่วนที่เหลือจะโอนภายในวันที่ 8 พ.ค.นี้ ซึ่งหากได้รับสิทธิ์จะพบข้อความว่า ท่านได้รับสิทธิ์มาตรการ 5,000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด

Loading...

ล่าสุดวันนี้มีผู้เปลี่ยนสถานะเป็นจำนวนมาก ใครยังไม่ได้เช็กรีบเช็กเลย โดยคนที่ขึ้นทบทวนสิทธิ์นั้น วันนี้สถานะผ่านเกณฑ์ รอรับเงินเพียบ โดยได้ระบุข้อความว่า ยื่นทบทวนสิทธิ์วันที่24เช้ามาขึ้นแบบนี้(ของแม่) และยังมีคนโพสต์ต่อมาอีกว่า ท่านที่ลงทบทวนสิทธิ์ไว้ อย่าพึ่งถอดใจนะครับ บางทีอาจจะไม่มีเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ สถานะก็จะเปลี่ยนเป็นได้สิทธิ์รับเงินเลยนะครับ อย่างไรก็ตามยินดีด้วยนะคะ ส่วนคนที่เปลี่ยนสถานะวันนี้ รอรับเงินสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม ได้เลยจ้า โดยจะได้ทบทีเดียว 10,000 นั่นเองจ้า

ขอบคุณ : siamnews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน