หนุ่ม โดนญาติเพื่อนไล่ออกจากบ้าน เดินเท้าจากกระบี่กลับบ้านเกิดภูเก็ต

0 387

(4 พ.ค.) นายพรชัย แซ่เอี๋ยว เลขานุการ สมาคมสื่อมวลชนแห่งจังหวัดพังงา ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ ว่ามีชายวัยกลางคนออกเดินทางจากจังหวัดกระบี่ ตั้งแต่เวลา 05.00 น ที่ผ่านมา มุ่งหน้า เข้าจังหวัดภูเก็ตด้วยการเดินเท้า จังหวัดพังงา

นายพรชัย แซ่เอี๋ยว เลขานุการ สมาคมสื่อมวลชนแห่งจังหวัดพังงา จึงได้ขับรถตะเวนหาตามรอยต่อระหว่างเขตกระบี่กับพังงา จนพบชายดังกล่าวใส่เสื้อสีเขียว กางเกงยีน สวมหน้ากากอนามัย สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล ไม่สวมหมวกกำลังเดินอยู่ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนมาก สภาพอิดโรย บริเวณริมถนนเขตเทศบาลตำบลบางเตย อ.เมือง จ.พังงา

สังเกตเห็นบริเวณเท้าทั้งสองข้างมีบาดแผล จึงได้นำตัวมาพักที่ด่านตรวจคัดกรอง หน้าเทศบาลตำบลบางเตย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ อสม. และฝ่ายปกครองที่ด่านตรวจบางเตยให้ช่วยปฐมพยาบาล พร้อมวัดอุณหภูมิหลายรอบไม่มีไข้ จึงให้นั่งพักดื่มน้ำ กินข้าว

จากการสอบถามพูดคุยทราบชื่อ นายกิตณรงค์ หลงละเลิง หรือ เอ๋ อายุ 34 ปี ทราบว่า ก่อนหน้านี้ทำงานที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี พอเกิดโรคระบาดไวรัสโควิด -19 ตั้งใจจะกลับบ้านที่จังหวัดภูเก็ต แต่เพื่อนที่ทำงานด้วยกันชวนให้เข้าพักบ้านญาติที่จังหวัดกระบี่ ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมาเพื่อกักตัว

Loading...

กระทั่งญาติเพื่อนบอกว่าไม่ให้อยู่แล้ว “จะไปอยู่ที่ไหนก็ไป” ตนเองจึงตัดสินใจออกเดินเท้าจากบ้านนพ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ตั้งแต่เช้ามืด เพื่อจะเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตบ้านเกิด เงินติดตัวก็ไม่เลย ข้าว น้ำก็ไม่ได้กิน ตั้งแต่ออกมา

ต่อมา นายพรชัย แซ่เอี๋ยว เลขานุการสมาคมสื่อมวลชนแห่งจังหวัดพังงา ได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา เพื่อขอความช่วยเหลือในการนำส่งโดยขอสนับสนุนรถตำรวจจาก สภ.เมืองพังงา

โดยมี ร.ต.อ.ปราสาท ชุ่มชื่น ร้อยเวร เป็นผู้มารับ นายกิตณรงค์ (เอ๋) หลงละเลิง เพื่อไปส่งที่บริเวณด่านตรวจท่าฉัตรไชย พร้อมกับได้ประสานทางญาติที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ตให้มารอรับที่บริเวณด่านตรวจดังกล่าว

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : sanook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน