สุดกลั้นน้ำตา ลูกสาวก้มกราบบอกลา พ่อ หลังแหกคุกออกมา ก่อนโดนตำรวจจับ

0 660

วันที่ 4 พ.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยความคืบหน้า กรณีผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร จำนวน 5 ราย 1.นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี 2.นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี 3.นายภานุพงษ์ โคตรชมภูอายุ 23 ปี 4.นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32 ปี 5.นายอนนท์ หลักคำ อายุ 42 ปี

โดย พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ สนธิกำลังติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังหลบหนี จนสามารถจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีรายแรกได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 2 พ.ค. คือนายภานุพงษ์ และเมื่อวันที่ 3 พ.ค. สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีรายที่ 2 ได้อีกราย คือนายพัฒพงษ์ ซึ่งผู้ต้องขังได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.คำตากล้า เนื่องจากทนแรงกดดันไม่ไหว

ต่อมาในวันนี้ 4 พ.ค. สามารถจับรายที่ 3 คือ นายสุริยันต์ โดยชุดปกครองอำเภอสว่างแดนดิน วานรนิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน บุกเข้าจับกุมตัวนายสุริยันต์ฯ พร้อมภรรยา ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในอำเภอคำตากล้า ส่วนรายที่ 4 สามารถติดตามจับกุมได้เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้ คือ นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี โดยมีพลเมืองดีพบเห็นว่าผู้ต้องขังมาที่บ้านในพืนที่ อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร

Loading...

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ได้ช่วยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ระดมกำลังติดตามผู้ต้องขังหลบหนีที่เหลืออีก 1 ราย คือ นายอนนท์ หลักคำ โดยเน้นย้ำว่าหากมีการต่อสู้ขัดขืนอาจมีการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด คาดว่าจะสามารถจับกุมที่เหลือได้โดยเร็วจึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำอำเภอสว่างแดนดินหมายเลขโทรศัพท์ 095-223-9535 ได้ตลอด 24 ชม.

ทั้งนี้มีรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายวัฒนชัย ผู้ต้องขังหลบหนีรายที่4 เมื่อคุมตัวไว้แล้วลูกสาวนายวัฒนชัยได้ก้มลงกราบเท้าลาพ่อตัวเองพร้อมสวมกอด โดยนายวัฒนชัยได้ร้องไห้พร้อมบอกขอโทษลูกกับสิ่งที่เกิดขึ้น ลูกสาวกราบลาพ่อ ก่อนที่พ่อจะถูกตำรวจควบคุมตัวไป

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : khaosod

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน