แม่งงหนัก ลูกสาวหลับนาน 48 วัน พอตื่นมา จำใครไม่ได้สักคน

0 476

เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่า ชาร์ริค โทวาล์ เด็กหญิงอายุ 17 ปีจากโคลัมเบีย เธอป่วยเป็นโรคที่รู้จักกันในนามของ โรคเจ้าหญิงนิทรา ทำให้เธอนอนหลับนานกว่า 48 วัน หลังจากที่เธอตื่นขึ้นมาก็เกิดจำอะไรไม่ได้ แม้กระทั่งคนในครอบครัว

สื่อนอกยังเผยอีกว่า โทวาล์ เธอได้ป่วยเป็นโรค Kleine-Levin Syndrome หรือ คลีอิน-เลวีน ซินโดรม หนึ่งในโรคแปลก ๆ ที่ทำให้ผู้ป่วยมีความผิดปกติ ด้านการหลับนอน และมีพฤติกรรมที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกเลย

โรคนี้มีเกิดขึ้นได้โดยเฉลี่ยประมาณหนึ่งในล้านคนเท่านั้น และเวลาที่เริ่มมีอาการของโรคนั้นจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นผู้ป่วย จะรู้สึกอยากนอนและนอนหลับเป็นเวลายาวนานมาก ซึ่งแต่ละคนมีความรุนแรงที่แตกต่างกันออกไป

จากรายงานพบว่า มีผู้รายงานเกี่ยวกับโรคนี้ว่า 40 รายในโลก แต่ว่าในทางการแพทย์ยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุของการเกิดอาการนี้ได้ รู้เพียงว่าบางรายนั้นเกิดจากการติดเชื้อไวรัส

Loading...

แม่ของเธอ มารลีนนี่ โทวาล์ เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ลูกสาวนอนหลับนั้น เธอจะต้องให้อาหารเหลวทางสายยางทุกๆ 2 ชั่วโมง พร้อมกับต้องพลิกตัวให้เธออีกด้วยเพื่อร่างกายไม่ถูกกดทับด้านใดด้านหนึ่งเป็นเวลานาน เธอต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลลูกสาว

ในปี 2017 เธอจึงได้เดินเรื่องร้องขอทุนสนับสนุนเป็นบ้าน 1 หลังกับรัฐบาล เพราะเธอไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน พร้อมทั้งทำเรื่องขอเครื่องใช้อุปโภคและบริโภคประจำวันกับหน่วยแพทย์สาธารณะ EPS Capital Salud ทว่ากลับไม่มีการตอบกลับมาหาเธอเลย

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : liekr.com

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน