หนุ่มผู้เสียสละ สมัครใจเป็นพลทหาร ได้ฟังเหตุผล ทำเอาซึ้งใจกันทั้งโซเชียล

0 392

ได้มีการโพสต์เรื่องราว ของหนุ่มพลทหารนายหนึ่ง ที่ขอสมัครเข้าเป็นพลทหารต่อ โดยระบุว่า เขาชื่อ พลทหาร บุญยืน บุญมั่น สมัครใจเป็น พลทหาร ต่อ หวั่นตกงาน ในยุคCoViD-19 หวังมีเงินเดือนเบี้ยเลี้ยง ส่งให้ทางบ้าน รักษา แม่ตาบอด กับ ยายป่วยติดเตียง กลับมาเยี่ยมบ้าน ที่ ตาคลี นครสวรรค์ ผบ.พล.ร.4 สั่งแพทย์ทหารดูแล แม่-ยาย ตอบแทน ที่ พลทหาร สมัครใจ อยู่ เสียสละ ทำหน้าที่ต่อ พลทหาร บุญยืน บุญมั่น ทหารกองประจำการ สังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 4 ผลัดที่ 1 /2561 เผยเหตุที่สมัครใจ รับราชการต่ออีก1 ปี มาเห็นบ้านของ พลทหารบุญยืน แล้ว รู้ซึ้งเลย

ทั้งนึ้ พลตรี อุกฤษฎ์ นุตคำแหง ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 มอบหมายให้ พันโท กฤษณะ น้ำแก้ว ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 4 (ผบ.ร.4พัน1) พา น้อง กลับมาเยี่ยมบ้าน ที่ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ โดยนำแพทย์ทหาร และพยาบาลจากโรงพยาบาลค่ายจิรประวัติ ไปดูแลรักษา มารดา ของพลทหารบุญยืน ที้เป็นผู้พิการทางสายตา

Loading...

ส่วน คุณยาย มีอาการป่วยโรคข้อกระดูกเสื่อม และเป็นผู้ป่วยติดเตียง มานานกว่า 9 ปี พร้อม แจกจ่ายยารักษาโรค พร้อมคำแนะนำในการดูแลสุขภาพ รวมถึงการติดตามช่วยเหลืออาการป่วยอย่างต่อเนื่องของหน่วย

ขอบคุณ : Wassana Nanuam

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน