เผยภาพนาทีประวัติศาสตร์ เปิดขายเหล้าเบียร์วันแรก คนรุมแย่งกันซื้อ ดุเดือดมาก

0 446

โดยจากที่ก่อนหน้านี้ ทางเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พรก ฉุกเฉิน พ ศ 2548 (ฉบับที่ 6) สรุปว่า ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26 มี ค 2563 และต่อมา ขยายระยะเวลาการบังคับใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังกล่าวออกไป จนถึงวันที่ 31 พ ค 2563

โดยมีข้อความตอนหนึ่ง ระบุถึงการอนุญาตให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดได้ แต่ต้องซื้อกลับไปกินที่บ้าน งดเว้นการรวมตัวการดื่ม และห้ามกินที่ร้าน ทั้งนี้ ข้อกำหนดดังกล่าว เริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 3 พ ค 2563 เป็นต้นไป

ต่อมาทางด้าน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงว่า ต้องเข้าใจก่อนว่า สุรา เบียร์ หรือไวน์ เป็นเครื่องดื่มที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ไม่ได้เป็นสินค้าต้องห้าม ไม่ใช่สินค้าผิดกฎหมาย ซื้อขายกันได้ เพียงแต่เป็นห่วง เรื่องการซื้อแล้วดื่ม ดื่มแล้วเกิดการมั่วสุม จนกระทั่งไม่มีระยะห่าง และอาจทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้

 

Loading...

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 พฤษภาคม พบว่าในโลกออนไลน์ ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอผ่านเฟสบุ๊ก เป็นคลิปบรรยากาศ การอนุญาตให้ขายแอลกอฮอล์ได้วันแรก ในห้างสรรพสินค้าขายส่งชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งบรรยากาศ เป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนจำนวนมาก แห่เข้ามาซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนมีบางช่วงเกิดความวุ่นวาย ถึงขั้นเข้าไปรุมยื้อแย่งลังเบียร์ แม้จะมีการขอความร่วมมือเพื่อช่วยกันจัดระเบียบก็ตาม

 

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : ข่าวสารเมืองปราการ v2

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน