กรมราชทัณฑ์ เผย สรยุทธ เล่าข่าวในเรือนจำ รายงานสถานการณ์โควิด 19

0 686

จากกรณีที่นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตนักเล่าข่าวชื่อดัง ที่ศาลตัดสินจำคุกในคดีไร่ส้ม 6 ปี 24 เดือน ช่วยงานราชการในโครงการฝึกอาชีพ ทำให้มีรายการ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” และได้เป็นครูฝึกอาชีพให้กับผู้ต้องขัง ทั้งการตัดต่อ เทคนิค การถ่ายทำข่าว และละคร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอรายการเรื่องเล่าชาวเรือนจำ ที่ดำเนินรายการโดย นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พร้อมระบุข้อความว่า

กรมราชทัณฑ์ ได้จัดทำรายการ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” ขึ้นเพื่อไว้สำหรับเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ใหักับผู้ต้องขังภายในเรือนจำ, ทัณฑสถานทั่วประเทศ โดยรายการดังกล่าวเป็นการฝึกวิชาชีพด้านการตัดต่อและการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ของผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

Loading...

ทั้งนี้หลังจากที่กรมราชทัณฑ์ ได้เปิดให้ผู้ต้องขังรับชมแล้ว และมีประชาชน สื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จึงได้นำออกเผยแพร่เพื่อให้ทุกท่านได้รับชม และรับทราบถึงภารกิจของกรมราชทัณฑ์ในครั้งนี้ เทปนี้เป็นเทปย้อนหลังเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 EP2 มีการสัมภาษณ์ พันตํารวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ ซึ่งช่วยให้ผู้ต้องขังเข้าใจสถานการณ์โควิด 19 ณ ขณะนั้นได้ดีมากขึ้น ส่งผลให้ปัจจุบันมีผู้ต้องขังที่ป่วยเป็น covid 19 ในเรือนจำเพียง 2 คน และรักษาหายแล้ว ที่สำคัญคือไม่เกิดการระบาดขึ้นในเรือนจำ

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน