หนุ่มโดนสาวหลอกโอนเงิน สูญไปกว่าแสนบาท ก่อนรู้ว่าตัวจริงไม่ตรงปก

0 377

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกโซเซียลต่างก็ให้ความสนใจกันอยู่ไม่น้อยเลยละคะ เมื่อ วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ เพจ เฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า ที่นี่ “นครนายก” รายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากหนุ่มชาวขอนแก่น ถูกสาวที่อาศัยอยู่ใน จ.นครนายก หลอกให้โอนเงิน จึงให้ช่วยประกาศเพราะต้องการเบาะแสในการจับกุม

โดยสาวคนดังกล่าวนำรูปสาวสวยคนอื่นมาใช้ในเฟซบุ๊ก สวมรอยว่าเป็นตัวเอง ซึ่งชายคนดังกล่าวได้พูดคุยแชตในทำนองจีบกัน และฝ่ายหญิงขอให้โอนเงินให้เรื่อย ๆ จนฝ่ายชายขอพบ แต่ถูกบ่ายเบี่ยง สุดท้ายเธอยอมรับว่าใช้รูปคนอื่นมาหลอกจริง ก่อนจะปิดโทรศัพท์หนี ไม่สามารถติดต่อได้ ฝ่ายชายจึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น

Loading...

ทราบชื่อผู้ต้องหาคือ น.ส.ลักขณา กริ่มใจ หลอกให้ฝ่ายชายโอนเงิน 26 ครั้ง ยอดเงินรวม 107,450 บาท โดยเธอจะใช้คำพูดลักษณะอยากได้ของ เช่น แหวน ชุดคู่ เสื้อคู่ รองเท้าคู่ แก้วคู่ เป็นต้น หลังจากไม่มีการโอนเงินแล้ว ยังคุยกันตลอดในลักษณะแฟน แต่ทำอย่างไรฝ่ายชายก็ไม่ได้เจอตัว ฝ่ายหญิงบ่ายเบี่ยงตลอด แถมอ้างว่าไม่ชอบวิดีโอคอล ฝ่ายชายสืบหาจนทราบที่มาของรูป ตัวจริงเป็นสาวใน จ.ชลบุรี จึงทราบว่าตัวเองโดนหลอก รวมระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 2 ปีครึ่ง

ทั้งนี้ ในเฟซบุ๊กของฝ่ายชายได้โพสต์ตามหาเบาะแสของ น.ส.ลักขณา หากใครแจ้งเบาะแสจนสามารถนำจับได้มีสินน้ำใจมอบให้ 5,000 บาท อีกด้วย

อนึ่ง ทางหนุ่มผู้เสียหายได้นำเรื่องเข้าแจ้งความไว้แล้วที่ จ.ขอนแก่น ส่วนสาวสวยที่ถูกนำรูปมาแอบอ้าง ก็เตรียมที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ลักขณา เช่นกัน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก ที่นี่ “นครนายก”เฟซบุ๊ก sudpiti hiengmanee

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน