พายุฤดูร้อน ถล่มเชียงใหม่ เพียง 10 นาที ทั้งเมืองหวิดราบเป็นหน้ากลอง

0 2,023

วันนี้ เวลาประมาณ 17.30 น. เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มอย่างรุนแรงในพื้นที่อำเภอแม่ริม​ จังหวัดเชียงใหม่​ แม้จะกินเวลาแค่ประมาณ 10 นาที แต่เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้างหลายจุด​ โดยมีเสาไฟฟ้าหักโค่นขวางถนน​ บริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน​ ใกล้กับทางเข้าวัดป่าดาราภิรมย์ ต.ริมใต้​ ทำให้สายไฟฟ้าถูกดึงจนขาด กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง

นอกจากนี้ระแนงเหล็กที่ร้านจำหน่ายยางรถยนต์รายใหญ่ยังถูกแรงลมพัดจนปลิวตกลงมา​ ห่างจากริมถนนไม่ถึง 5 เมตร โชคดีไม่โดนรถที่ขับผ่านไปมา

พายุฤดูร้อนที่รุนแรงครั้งนี้ยังทำให้มีต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มขวางถนนมากกว่า 10 จุด อย่างเช่นถนนด้านข้างกองพลรบพิเศษที่ 5 ที่ต้นสักขนาดใหญ่​ถูกแรงลมพัดจนหักโค่นขวางกลางถนน​ รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้​ เช่นเดียวกับถนนน้ำตกแม่สาสายเก่า​ ที่มีต้นโพธิ์และต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้ม จนทำให้เกิดความโกลาหลวุ่นวาย​ รถทุกชนิดไม่สามารถใช้เส้นทางได้

Loading...

ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น​ เร่งเข้าดำเนินการแก้ไขกระแสไฟฟ้าและตัดต้นไม้เปิดพื้นที่ให้สามารถใช้การได้ตามปกติ​ โดยคาดว่าจะใช้เวลาหลายชั่วโมง​ รวมทั้งจะสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านเรือนประชาชนเพื่อให้การช่วยเหลือ ต่อไป

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ​ คาดหมายลักษณะอากาศ​ ในวันที่ 2-3 พฤษภาคม​ ภาคเหนือจะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่​ จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากพายุฤดูร้อนในระยะนี้

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : khaosod

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน