ชาวบ้าน เข้าแถวรอรับเงิน ตั้งแต่ตี 4 สุดท้ายต้องหมดหวัง

0 707

ในช่วงนี้จะเห็นเหล่าดาราคนดัง ผู้ใจบุญ ออกมาบริจาคถุงยังชีพ สิ่งของ เงิน ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ทำให้แต่ละพื้นที่มีการประกาศแจกของจะมีชาวบ้านมารับรับของจำนวนมาก ซึ่งวันนี้ 2 พค 63 บริเวณหน้าวัดดอนเมือง เขตดอนเมือง มีประชาชนยืนรอต่อแถวรอรับของที่จะมาแจกเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mook sirinya โพสต์ข้อความ วันเสาร์ที่ 2 พค 63 ถนนหน้าวัดดอนเมือง ถนนสรงประภา เวลา 07 00 น รับบัตรคิว 500 ชุด เสี่ยโป้ แจกถุงยังชีพ พร้อมเงิน 500 บาท ขอให้ทุกๆ คนใส่แมสก์ปิดจมูก ไม่มีการทะเลาะกัน แย่งคิว ใครทำเจ้าหน้าที่เชิญออกทุกกรณี

หลังมีผู้ทราบข่าวดังกล่าว ทำให้มีประชาชนเริ่มทยอยมาต่อคิวนอนรอรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา 04 00 น โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสน ดอนเมือง สำนักงานเขตดอนเมือง เทศกิจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลจัดระเบียบระยะห่างของประชาชนให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของ CO VID กระทั่งเวลา 08 00 น เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มาต่อคิวให้แยกย้ายกันกลับเนื่องจากไม่มีการแจกสิ่งของใดๆ ในจุดนี้ ทำให้ประชาชนต่างมึนงงไปตามๆ กันก่อนจะแยกย้ายกันกลับ

นายไพฑูรย์ งามมุข ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตดอนเมือง กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการเผยแพร่ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mook sirinya ที่ระบุข้อความว่า เสี่ยโป้ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ จะมาแจกของ และส่งต่อกันในกลุ่มเพจต่างๆ ของคนดอนเมือง ก่อนหน้านี้ 1 ถึง 2 วัน เจ้าหน้าที่จึงได้หาข่าวและติดต่อเสี่ยโป้ ว่าจะมีการมาแจกสิ่งของจริงหรือไม่ จากนั้นนายสุชีพ อารีประชาภิรมย์ ผู้อำนวยการเขตดอนเมือง ได้สั่งการให้ตนบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างเขตดอนเมือง ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ดอนเมือง รับมือในการจัดระเบียบเว้นระยะห่างของประชาชนตามมาตรการป้องกัน

Loading...

กระทั่งเวลา 07 00 น เท่าที่ประเมินเบื้องต้นมีประชาชนมาต่อคิวประมาณ 2 พันคน ถือว่ามากกว่าคราวก่อนเมื่อวันที่ 17 เมย ที่ผ่านมา จนกระทั่งเวลา 08 00 น กลับไม่พบว่าจะมีใครแสดงตัวว่าเป็นผู้มาแจกของแต่อย่างใด และเมื่อติดต่อไปทางเสี่ยโป้ ตามไลฟ์สดเฟซบุ๊ก ก็ไม่ได้รับการตอบรับ จึงเชื่อได้ว่าข่าวดังกล่าวเป็นข่าวลวงรวมถึงผู้โพสต์ก็ได้ลบข้อความไปแล้ว จึงได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบถึงข่าวลวง พร้อมให้แยกย้ายกลับบ้านซึ่งก็เป็นไปด้วยดี

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้ชาวบ้านต่างรอด้วยความหวัง ว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากเสี่ยโป้ ซึ่งต่อไปจะออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวน และหากพบว่ามีการกระทำผิดจริงตามที่มีผู้มาร้องทุกข์กล่าวไว้ก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : thairath

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน