เจ้าของร้าน ผัดไทย แจงแล้ว หลังลูกค้าสั่งผัดไทย ได้ไม่ตรงปก

0 340

จากกรณี นส แอม นามสมมติ อายุ 27 ปี นักศึกษาปริญญาโท มหาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องราวสุดผิดหวัง หลังจากได้สั่งอาหารมารับประทานที่บ้าน โดยเลือกเมนูผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ผัดไทยทะเล และหอยแมลงภู่ทอด จากร้านอาหารแนะนำของแอพพลิเคชั่นส่งอาหารชื่อดัง โดยมีภาพอาหารที่สั่งประกอบด้วย ชัดเจน แต่เมื่ออาหารถูกนำมาส่งที่บ้านและเปิดกล่องดู ปรากฏว่าอาหารที่ได้รับสภาพแตกต่างจากในภาพและไม่ตรงกับที่สั่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 2 พค ทราบว่าร้านที่สั่งซื้ออาหารผ่านแอพพลิเคชั่นคือ ร้าน ย ยักษ์ผัดไทย หนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดย นายธนกฤต อินทะเทพ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เบื้องต้นยอมรับว่าเป็นร้านตัวเองจริง และได้มีการประสานพูดคุยทำความเข้าใจและขอโทษลูกค้าแล้ว โดยกรณีที่เกิดขึ้นมาจากพนักงานของแอพพลิเคชั่นส่งอาหารรับออเดอร์จากลูกค้า 2 รายซ้อนกัน แล้วนำไปส่งให้สลับกัน เนื่องจากออเดอร์ที่ลูกค้า 2 ราย สั่งนั้น มี 3 รายการเหมือนกัน แต่ราคาต่างกัน

นายธนกฤต กล่าวต่อว่า โดยในรายของลูกค้าที่เกิดปัญหาขึ้นนั้น สั่งผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ผัดไทยทะเล และหอยแมลงภู่ทอด แต่พนักงานของแอพพลิเคชั่นกลับนำออเดอร์ของลูกค้าอีกรายที่สั่งผัดไทยกุ้งสด ที่มีราคาถูกกว่าไปส่งให้ ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นนี้ยืนยันว่าไม่ใช่รูปร่างหน้าตาอาหารไม่ตรงปก แต่เป็นคนละเมนูเลย เพราะการส่งอาหารสลับกัน ซึ่งเป็นความผิดพลาดจากพนักงานของแอพฯ ทางร้านรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะเข้าใจความรู้สึกของลูกค้าเช่นกัน

Loading...

ซึ่งได้พูดคุยกับลูกค้าแล้วว่าจะแสดงความรับผิดชอบด้วยการให้ลูกค้าสั่งอาหารตามรายกายเดิมมาอีกครั้ง โดยทางร้านจะไม่คิดค่าอาหารและรับผิดชอบค่าส่งให้ด้วย

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เบื้องต้นจะประสานไปยังผู้ให้บริการแอพฯให้ปรับปรุงแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการรับออเดอร์ซ้อนของพนักงาน จนทำให้เกิดการนำอาหารไปส่งให้กับลูกค้าสลับกัน ซึ่งทำให้ลูกค้าเสียประโยชน์ อีกทั้งส่งผลกระทบและเกิดความเสียหายกับชื่อเสียงของร้าน รวมทั้งทางแอพฯและพนักงานด้วย

ทางร้านผัดไทย ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ผัดไทยที่ลูกค้าคนดังกล่าวได้ ไม่ใช่ไม่ตรงปก แต่เป็นคนละเมนูกับที่สั่ง ซึ่งเป็นการส่งผิดของพนักงานส่งของ ซึ่งทางร้านได้แสดงความรับผิดชอบโดยการให้สาวคนดังกล่าว สั่งอาหารผ่านแอพมาใหม่อีกครั้ง โดยครั้งนี้จะไม่เก็บค่าอาหารเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : siamstreet

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน