สาวใจดี ชุบชีวิตตูบ เส้นตาย 4 เดือน เปลี่ยนจากขี้เรื้อนหนัก กลายเป็นคนละตัว

0 1,988

หลังจากที่ ลอเรน บัคเลย์ หญิงชาวอเมริกัน จากรัฐแอละแบมา ได้ช่วยชีวิตเจ้าตูบน่าสงสารตัวหนึ่ง ชื่อว่าเจ้าบรูคส์ ให้รอดชีวิตจากการถูกการุณยฆาต ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป เธอคิดว่าตัวเองคงอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีสุนัขเป็นเพื่อนข้างกาย และตัดสินใจว่าถ้าหากเธอได้มีโอกาสพบเจอสุนัขลำบาก เธอจะช่วยเหลือมันทันทีโดยไม่คิดซ้ำสอง จนกระทั่งเวลาผ่านไป 4 ปี โอกาสนั้นก็มาถึง

ลอเรนได้พบกับเจ้าตูบที่อยู่ในสภาพน่าเวทนาอย่างที่สุด มันป่วยสาหัสมาก ผิวหนังมีเลือดออกทั้งตัว ลอเรนเจ็บปวดหัวใจอย่างที่สุด ตอนแรกเธอคิดว่ามันคงไม่สามารถรอดชีวิตแล้ว น่าจะปล่อยให้มันจากไป แต่เธอคิดว่าเจ้าตูบตัวนี้สมควรได้รับโอกาสมีชีวิตอยู่ ลอเรนจึงตัดสินใจยื่นมือเข้าช่วยเหลือมัน และชีวิตสุนัขน้อย ๆ ตัวหนึ่งที่เต็มไปด้วยความทุกข์ทรมาน ก็เปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

เรื่องราวของหญิงสาวใจดีและเพื่อนรักสี่ขาที่น่าซึ้งใจนี้ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2563 โดยเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า ไลนีย์ ลอเรนพบมันครั้งแรกผ่านทางเฟซบุ๊ก มันอยู่ในสภาพสุดน่าเวทนา ผู้ดูแลเผยว่า ตัวมันเหม็นมาก และมีเลือดไหลเปื้อนที่นอนไปทั่ว เมื่อเธอพามันไปพบสัตวแพทย์ พบว่ามันเป็นขี้เรื้อนรุนแรง และผิวหนังอักเสบติดเชื้อในระยะที่สอง หากไม่ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน มันจะต้องจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้าในเร็ววัน

ลอเรนทำทุกวิถีทางอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเหลือเจ้าไลนีย์ โดยมีเส้นตายในระยะเวลา 4 เดือน ทุก ๆ วัน เธอจะให้ยาปฏิชีวนะและยาฆ่าพยาธิตามแพทย์สั่ง รวมทั้งเธอยังใส่น้ำมันมะพร้าวในอาหาร และทาผิวให้มัน อาบน้ำด้วยยาสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นอกจากนี้เธอยังต้องพยายามให้มันเครียดน้อยที่สุด เพราะความเครียดมีผลต่ออาการของมัน

ไลนีย์ให้ความร่วมมือในการรักษาอย่างดี ราวกับมันรับรู้ว่าไม่ได้ต่อสู้โดยลำพังอีกต่อไปแล้ว มีมนุษย์ใจดีคนนี้ที่ทุ่มสุดกำลังเพื่อช่วยชีวิตมัน เพราะนอกจากเรื่องการรักษาแล้ว ลอเรนก็ยังให้ความรัก ความเอาใจใส่ไลนีย์อย่างมาก เธอไม่เคยแสดงท่าทีรังเกียจมันเลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้ามกลับยิ่งดูแลมันอย่างดีที่สุด

Loading...

จนเมื่อเวลาผ่านไป สภาพร่างกายของไลนีย์ก็เริ่มฟื้นฟูกลับมา เริ่มมองเห็นความสวยงามของมันอย่างที่ควรจะเป็น ขนของมันกลับมางอกยาวเหมือนเดิม เมื่อเปรียบเทียบจากครั้งแรกที่เจอ แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงราวกับคนละตัว พัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างน่าทึ่งของไลนีย์ ทำให้ลอเรนรู้สึกเติมเต็มและอิ่มใจมาก หลังจากนี้หน้าที่ของเธอก็คือ ช่วยหาบ้านใหม่ให้กับมันได้อยู่กับครอบครัวที่อบอุ่นจากนี้ไป และไม่ต้องทนทุกข์ทรมานอีกแล้ว

สาวใจดี ชุบชีวิตตูบ เส้นตาย 4 เดือน เปลี่ยนจากขี้เรื้อนหนัก กลายเป็นคนละตัว

สาวใจดี ชุบชีวิตตูบ เส้นตาย 4 เดือน เปลี่ยนจากขี้เรื้อนหนัก กลายเป็นคนละตัว

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :  Lauren Buck

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน