ต่างชาติฟันธง ไทย จบ Covid 19 เดือน มิถุนายน ทั่วโลก ธันวาคม

0 1,002

เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา สถาบัน Data Driven Innovation Laboratory (DDI) ในประเทศสิงคโปร์ ทำโมเดล พยากรณ์จุดสิ้นสุดการแพร่ของ Covid 19 ในประเทศไทยวันที่ 11 มิถุนายน ส่วนทั้งโลกเดือน ธันวาคม นี้ โดย ข้อมูลจากห้องทดลองของสถาบัน ดาต้า-ไดรเวน อินโนเวชั่น (ดีดีไอ) ของมหาวิทยาลัยสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับการแพร่ของ Covid19 ทั่วโลกไว้ว่า จะสิ้นสุดวงจรชีวิตของ Covid ลงในเดือนธันวาคมนี้ พร้อมกับคาดการณ์การระบาดในหลายประเทศว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อใด ในส่วนของประเทศไทย คาดว่าจะสิ้นสุดการระบาดลงในวันที่ 11 มิถุนายน 2563

โดยการคาดการณ์ของดีดีไอ ดูจากการขับเคลื่อนต่างๆ เช่น การเติบโตของจำนวนประชากร เทคโนโลยีใหม่ และการติดเชื้อ พร้อมกับใช้โมเดลทางคณิตศาสตร์ รวมกับโมเดลทางตรรกะวิทยา อธิบายถึงปรากฏการณ์วงจรชีวิต และโมเดล เอสไออาร์ ที่จำลองการกระจายตัวของโรค

Loading...

จากข้อมูลเหล่านี้ ดีดีไอ พบว่า จีน ซึ่งเป็นต้นตอของ Covid 19 จะปลอดจากเชื้อในวันที่ 9 เมษายน สิงคโปร์ จะปลอดจากเชื้อวันที่ 16 กรกฎาคม ประเทศไทย 11 มิถุนายน อินโดนีเซีย 29 สิงหาคม ฟิลิปปินส์ 7 กรกฎาคม เวียดนาม 3 พฤษภาคม มาเลเซีย 7 พฤษภาคม สหรัฐ 2 กันยายน สเปน 2 สิงหาคม อิตาลี 30 สิงหาคม และอิหร่าน 24 ตุลาคม ทั้งหมดเกิดขึ้นในปี 2563

ขอบคุณ : today

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน