อย่ากังวล คนที่ยังไม่ได้รับเงินรอบแรก คลังเผยหลัง 1พ.ค. ได้เงินก้อน10,000

0 1,330

ในช่วง วันที่ 29 เมษายน 2563 ระบบจะดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ลงทะเบียนอีก 1.1 ล้านราย และจะทำให้ตั้งแต่วันที่ 8-29 เมษายน 2563 จะมีผู้ได้รับเงินเยียวยารวม 7.5 ล้านราย คิดเป็นเงินราว 3.8 หมื่นล้านบาท โดยหลายๆคนยังอยู่สถานะอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลที่ทบทวนสิทธิ์ คือรอเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ว่าตรงตามที่ลงทบทวนไหม ค้าขาย รับจ้าง และอาชีพต่างๆ ที่ลงไว้จริงหรือเปล่า ถ้าจริงก็ผ่าน ถ้าสำรวจแล้วเลยเดือนเมษายนไป เดือนหน้าก็จะได้ 10,000 บาท คือจ่าย 2 เดือน ก่อนลงพื้นที่ จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปก่อน กรณีตลาดปิด ให้เตรียมรูปถ่ายไว้ จะยืนยันได้เลยว่าเราลงตามจริง คนที่ทบทวนสิทธิ์แล้ว สถานะอยู่ระหว่างการปรับปรุงสถานะการลงทะเบียน ภายใน 2-3 วันหลังจากสถานะเปลี่ยน รอรับเงินได้เลย ถ้าบัญชีที่ลงทะเบียนถูกต้อง

ส่วนคนที่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลที่นำส่งเพิ่มเติม ให้รอสถานะเปลี่ยน โอกาส 80% ถ้าผ่านก็จะโอนเงินเช่นกัน ส่วนคนที่รอตรวจสอบ มีบางคนโทรถามธนาคาร คือ ยังไม่ถึงคิวตรวจสอบ โอกาส 50-50 รอช่วงอาทิตย์หน้าสถานะจะเปลี่ยน

Loading...

คนที่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลการรับเงินที่ท่านแก้ไขและคนที่โอนเงินไม่สำเร็จ กลุ่มนี้ถ้าบัญชีใช้ได้จะเริ่มโอนเงินวันพุธที่ 29 เมษายน ใครที่ผ่านการตรวจสอบหลังจาก 1 พฤษภาคมจะได้รับการโอนเงิน ให้ทีเดียวสองเดือนคือ 10,000 บาท ไม่ต้องกังวลถ้าไม่ทันเดือนเมษายน และจะโอนกลุ่มเพิ่มเติมข้อมูลและกลุ่มทบทวนสิทธิ์ ขอให้ผ่านให้ได้กันทุกคน

ขอบคุณ : varietyded

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน