พุทธ อภิวรรณ ควักเงินส่วนตัว 3.4 แสน ช่วยชาวบ้าน 310 ครัวเรือน

0 437

วันที่ 28 เม.ย.63 คุณพุทธ อภิวรรณ นายสัมพันธ์ ชะเอม รองผู้อำนวยการฝ่ายข่าวอมรินทร์ทีวี นายสารวัตร กิจพานิช ผู้ประกาศข่าว , นายณัฐวุฒิ ปงลังกา ผู้สื่อข่าว พร้อมทีมทุบโต๊ะข่าว ลงพื้นที่ชุมชนมวัดวิเศษกา – วัดฉิมทายกาวาศ เขตบางกอกน้อย เพื่อมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชน จำนวน 310 ครัวเรือน จากนั้น คุณพุทธ อภิวรรณ ยังมอบเงินสดส่วนตัว อีกครัวเรือนละ 1,000 บาท และมอบเงินให้กับ นาวาโทสมศักดิ์ บุญเรือง หรือประธานเล็ก ผู้นำชุมชม อีกจำนวน 40,000 บาท รวมทั้งสิ้นเป็นเงินช่วนเหลือ 340,000 บาท สืบเนื่องจากต้องการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อน จากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดยบรรยากาศการเข้ารับถุงยังชีพ ชาวบ้านต่างดีใจออกมารับสิ่งของภายใต้การดูแลอย่างเข้มงวด ของสำนักงานเขตบางกอกน้อย ตำรวจสน.บางกอกน้อย รวมถึงผู้นำชุมชน ที่ร่วมจัดระเบียบการเข้ารับสิ่งของ ให้เป็นไปตามมาตราการของสาธารณะสุข โดยมีการสวมหน้ากากอนามัย แจกแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ และเว้นระยะห่าง

ด้าน นาวาโทสมศักดิ์ บุญเรือง หรือ ประธานเล็ก ผู้นำชุมชนวัดวิเศษกา – วัดฉิมทายกาวาศ เขตบางกอกน้อย เปิดเผยว่า ส่วนตัวรู้สึกชื่นใจและดีใจ แทนพี่น้องประชาชนภายในชุมชน ฝากขอบคุณสำหรับน้ำใจของคุณพุทธ และทีมงาน ที่มีเมตตากับชาวบ้านในชุมชน ในช่วงวิกฤตการแพทยระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ชาวบ้านสามารถประทังชีวิตอยู่ได้ต่อไป และทำให้ชาวบ้านมีความสุขมากยิ่งขึ้น “พวกเราดีใจกันทุกคน ฝากขอบคุณน้ำใจของคุณพุทธ และทีมงาน”

ส่วนจำนวนเงิน 1,000 บาท ที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับ ในฐานะประธานชุมชน ขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะใช้เงินจำนวนดังกล่าวให้เป็นประโยชน์สูงสุด โดยจะใช้จ่ายในชีวิตครอบครัว และชีวิตประจำวัน เพราะเงินจำนวนนี้ถือว่าเป็นการทดแทนรายได้ที่สูญเสียไป เนื่องจากช่วงนี้ไม่สามารถออกไปทำมาหากินและประกอบอาชีพรับจ้างได้

จากนั้น นาวาโทสมศักดิ์ บุญเรือง ประธานชุมชนฯพา คุณพุทธ อภิวรรณ และทีมงาน ลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้านพร้อมแจกของผู้ป่วยติดเตียง

Loading...

อาทิ นางพยอม มณีโชติ อายุ 69 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ที่ไม่มีบ้านอยู่ ต้องสร้างเพลิงพักอยู่ติดกับรั้วคณะแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช โดยนางพยอม อาศัยอยู่มาแล้วกว่า 25 ปี เจ็บป่วยเป็นโรคชรา และมีอาชีพเปิดเป็นร้านขายของชำเล็ก ๆ เพื่อหารายได้ประจำวัน

ส่วน นางแตงอ่อน ทองสุข มีบ้านอยู่อาศัย มีอาชีพเก็บขยะรีไชเคิลไปขายสร้างรายได้ ทีมข่าวสังเกตว่า ช่วงวิกฤติโควิด นางแตงอ่อนต้องปรับตัวเกี่ยวการกินการอยู่ ชื้อปลาทูมาย่างกินเพื่อประทังชีวิต ลดค่าใช้จ่าย

ส่วนบ้านของ นางปราณี เทียนน้อย ซึ่งเช่าอาศัยอยู่ชั้นล่างของบ้านไม้ภายในชุมชน ลูกหลานออกไปทำงานนอกบ้าน นางปราณี จึงใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง ซึ่งเจ้าตัวช่วยเหลือตัวเองอย่างยากลำบาก เพราะป่วยเกี่ยวกับโรคกระดูก

จากนั้น คุณพุทธ และทีมข่าว ยังได้เดินทางต่อไปที่บ้านของผู้ผ่วยติดเตียง เยี่ยมและให้กำลังใจ ครอบครัว นายเสริม สว่างวัน ซึ่งป่วยติดเตียง ผ่านตัดสมอง ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ เดิมมีอาชีพขายปลาท่องโก๋ ในตลาด แต่วันนี้ต้องกลายเป็นลูก-ภรรยาออกไปค้าขายแทน แล้วต้องเปลี่ยนกันสลับมาดูแลนายเสริมที่ป่วย ช่วยเหลือตนเองไม่ได้

ช่วงหนึ่ง ทีมข่าวสังเกตว่า คุณพุทธ มอบเงินช่วยเหลือ ทำให้ภรรยาของนายเสริม ถึงกับร้องไห้ด้วยความดีใจ และยืนยันว่าจะใช้เงินจำนวนนี้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อรักษาและดูแลนายเสริมต่อไป

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : amarintv

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน