ผู้ว่าฯ เลย เปิดใจ หลังโซเชียลชื่นชม ไถ่ของจำนำให้ชาวบ้าน ยัน ไมได้สร้างภาพ

0 254

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความชื่นชมจากโลกโซเชียล และ ประชาชนชาวจังหวัดเลย ไปไม่น้อยเลยละคะ สำหรับ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย จากกรณีที่เข้าโรงรับจำนำไถ่ถอนของที่ชาวบ้านเอามาจำนำ เพื่อให้เอาไปประกอบอาชีพ ช่วง โควิด 19 ซึ่งนายชัยวัฒน์ บอกชาวบ้านไม่ต้องนำเงินมาคืน แค่ขอว่า หากลืมตาอ้าปากได้ ให้เอาเงินไปบริจาคโรงพยาบาล นอกจากนี้ นายชัยวัฒน์ ยังเป็นที่ชื่นชม ที่เป็นผู้ว่าฯ ติดดิน ปั่นจักรยานไปทำงาน เรียกได้ว่าเป็นพ่อเมืองอีกหนึ่งคนที่ประชาชนในพื้นที่ต่างยอมรับ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 28 เมษายน 2563  ซึ่งนายชัยวัฒน์ ระบุว่า ปกติแล้วตนขี่จักรยานจากบ้านพัก ไปศาลากลางจังหวัดเป็นประจำ เพราะระยะทางห่างกันเพียง 2-3 กิโลเมตร นอกจากลดมลภาวะแล้ว ยังละค่าใช้จ่ายอีกด้วย

Loading...

นายชัยวัฒน์ บอกอีกว่า ยืนยัน ไม่ได้สร้างภาพ อย่าตัดสินกันแค่ภาพถ่าย ถ้าสงสัยก็มาดูได้ การสวมชุดราชการขี่จักรยานบนท้องถนน ก็ได้มิตรภาพที่ดีจากผุ้ขับขี่ด้วยเช่นกัน หลายคนคิดว่าตนเป็นครู หลายคนก็แปลกใจที่ผู้ว่าราชการจังหวัดขี่จักรยานไปทำงาน เมืองเลยเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีทางจักรยาน ก็อยากให้ทุกคนหันมาใช้กัน อย่าไปมองว่าการที่ผู้ว่าฯ จะขี่จักรยานไปทำงานเป็นการสร้างภาพเลย มองว่ามันเป็นการช่วยลดมลภาวะ และส่งผลดีต่อสุขภาพก็พอ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :  รัชนาท วานิชสมบัติ

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน