น่าชื่นชม เปรี้ยว ทัศนียา นำทีมเพื่อนส่งมอบชุดPPE ให้รพ.รามา สู้ภัยโควิด19

0 209

จากเหตุการณ์ร้ายๆ อย่างไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อประชาชนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เนื่องจาก COVID สามารถติดต่อได้ง่ายผ่านทางอากาศ และการสัมผัสกันอย่างง่ายดาย และทำให้ช่วงนี้ประชาชนหลายคนหาซื้อหน้ากากอนามัยมาใช้ได้ยาก และเจลล้างมือก็หายยากเช่นกัน ขณะเดียวกันอุปกรณ์ต่างๆ ที่สำคัญ เตียง ยา และอีกมากมาย เริ่มหมด และไม่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วประเทศ

ล่าสุด เปรี้ยว ทัศนียา นำทีม พัดพัด รัตน์ฟ้า, เลน่า เฮเลน่า และ ไบรท์ รพีพงศ์นำชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย (PPE ) ไปมอบให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการทางการแพทย์ ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี

Loading...

โดย เปรี้ยว เผยว่า “อย่างที่ทราบว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้จำนวนจะลดลงไปพอสมควร แต่ก็ยังมีผู้ติดเชื้อจำนวนไม่น้อยที่อยู่ในความดูแลของแพทย์ ซึ่งในการดูแลและรักษาผู้ติดเชื้อเหล่านี้ บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนมีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องสวมใส่ชุด PPE ในการเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อ

เปรี้ยว, พี่พัดพัด, เลน่า และไบรท์ เลยขอเป็นส่วนหนึ่ง ส่วนเล็กๆ ในการร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกๆ คน ด้วยการนำชุด PPE มามอบให้ในวันนี้ค่ะ และเปรี้ยวก็ขอเป็นตัวแทนของคนไทยทุกคน ขอบคุณคุณหมอ พี่ๆ นางพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละตัวเองทำงานหนัก เป็นทัพหน้าในการต่อสู้กับโควิด-19 อย่างกล้าหาญ ขอบคุณนะคะ ที่สู้เพื่อพวกเรา สู้ๆ นะคะ พวกเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ”

ขอบคุณ : preawwnp

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน