สู้ไม่ถอย 2พี่น้องร่างพิการ ขาดรายได้เพราะโควิด ขอฮึดสู้ ถักไหมพรมขายเลี้ยงชีพ

0 273

การแพร่ระบาดของโรคโควิดนั้นสร้างผลกระทบด้านรายได้ให้กับหลายๆ คนเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังมีหลายๆคน ที่ยังคงกัดฟันสู้ต่อ แม้ว่าจะมีหลายๆ อย่างที่ไม่พร้อมเหมือนคนอื่น ล่าสุดทางเพจ นางฟ้าซาลอน ได้เผยภาพและข้อมูลว่า ในสภาะปกติก็หากินลำบากอยู่แล้ว แต่เมื่อมีโรคระบาด Covid 19 เกิดขึ้นในปัจจุบัน พวกเธอไม่มีรายได้เลย ต้องนอนร้องไห้มองกองสินค้าที่ทำขายแต่ไร้คนซื้อ และกองไหมพรมที่เตรียมถักอย่างเศร้าใจ อยากช่วยพวกหนู แค่ช่วยแชร์ก็ได้ พวกหนูไม่ได้เรียกร้องอะไร แค่อยากให้รู้ว่า มีคนพิการถักไหมพรมขายเลี้ยงชีพ #ความไฝ่ฝันของหญิง2คนนี้พวกเธออยากมีขาสวยๆและเดินได้เหมือนกับคนอื่นๆ วันนี้ #นางฟ้าซาลอน เดินทางมาที่ จ.ยโสธร เพื่อมาเยี่ยม ผู้หญิงสองพี่น้องนี้ คนโต เธอชื่อว่า จรูญศรี ศรีมันตะ หรือ สายฝน อายุ 41 ปี

คนน้อง ชื่อว่า อุไรวรรณ ศรีมันตะ หรือ น้องฟ้า อายุ 25 ปี พวกเธอพิการตั้งแต่กำเนิดจาก โรคกระดูกเปราะกรรมพันธุ์ (Osteogenesis Imperfecta)เป็นโรคที่มีอาการกระดูกหักได้ง่าย เธอบอกว่า ปวดแล้วกระดูกจะแตกและหักตามจุดที่มีอาการปวด จนต้องใส่เหล็กเสริม ที่ขา ณ ปัจจุบัน เหล็กก็ทะลุออกมา บ้างแล้ว ชีวิตของพวกเธอช่างน่าเวทนานัก เธออาจจะไม่ใช่ผู้หญิงที่ร่างกายสมบูรณ์ เพราะพิการตั้งแต่กำเนิด ไม่สามารถเดินได้ ร่างกายผิดรูป เธอใช้ชีวิตด้วยการคลาน หรือการถัดก้น และความฝันที่เธอ ที่อยากเดินได้คงยากที่จะเป็นจริง อีกทั้งมีโรคประจำตัวรุมเร้ามากมาย ในส่วนของน้องฟ้า ผู้เป็นน้อง ไม่สามารถ คลานหรือถัดก้น ได้แบบ สายฝนผู้เป็นพี่ ต้องอาศัย ตัวเองอยู่บนกระดานล้อเลื่อนในการเคลื่อนไหว เพราะกระดูกผุ และหักง่าย

Loading...

พวกเธอ น่าสงสารมากๆ ต้องพบเจออุปสรรคมากมายในการดำรงชีวิต แต่พวกเธอก็ไม่ย่อท้อ ต่อความยากลำบาก 2 พี่น้องมีรายได้เล็กน้อยจากการถักหมวกและพวงกุญแจไหมพรมขาย ทำให้รายได้มีเพียงน้อยนิดแค่พอกินใช้ไปวันๆ โดย สายฝน พี่คนโต ได้ไปทำมาหากิน ด้วยการถักไหมพรม และจำหน่ายที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.อยุธยา ส่วนคนน้อง เดิมทีอยู่ที่บ้านเกิด จ.ยโสธร แต่ปัจจุบันได้มาช่วยพี่สาวถักใหมพรม ด้วยกัน โดยเช่าบ้านอยู่ ใน ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.อยุธยา ไกล้ๆ และสะดวก เวลาไปขายของ ท่านใดใจบุญสามารถอุดหนุน ผลิตภัณฑ์จากพวกเธอได้ หรือท่านใดใจบุญ อยากส่งไหมพรม ให้พวกเธอเพื่อถักเป็นสินค้านำไปจำหน่าย สามารถ ติดต่อ ที่เฟสบุค #วิถีคนกล้าอดทนและต่อสู้ หรือช่วยเหลือพวกเธอ ได้ที่

#คนละ1แชร์ช่วยกันแชร์นะคะ ช่วยกันนะคะ พวกเขาน่าสงสารมากๆ ช่วยเหลือพวกเขาได้ที่ จรูญศรี ศรีมันตะ (สายฝน) 229 หมู่3 ต.หนองหิน อ.เมือง จ.ยโสธร 35000 จรูญศรี ศรีมันตะ (สายฝน) 79/336 ม.2 บ้านเจษฏา5 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา 13170 โทร089-5378-955 หรือท่านใดอยากจะซื้อผลิตภัณฑ์ หรือช่วยเหลือพวกเธอให้มีทุนในการดำรงชีวิต สามารถ ช่วยได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 031-3-86388-3 ชื่อ จรูญศรี ศรีมันตะ

ขอบคุณ : นางฟ้าซาลอน

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน