คลังออกมาชี้แจง สาวใหญ่ซดยาเบื่อหนูหน้าคลัง ปรับสถานะผ่านเกณฑ์รับ 5,000แล้ว

0 301

จากกรณีเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 เม.ย. ที่ กระทรวงการคลัง มีรายงานว่า น.ส.อัญกาญจน์ บู๊ประเสริฐ ได้กินยาเบื่อหนู เนื่องจากไม่ได้รับเงินเยียวยา โควิด 19 จำนวนเงิน 5,000 บาท จากการสอบถามมอเตอร์ไซค์รับจ้างประจำบริเวณประตู 4 ที่อยู่ในสถานทีเกิดเหตุการณ์ ระบุว่า ผู้หญิงคนดังกล่าว น่าจะมีอายุประมาณ 40 ปี มาร้องตะโกนอยู่ที่บริเวณประตู 4 กระทรวงการคลัง ตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00 น. ไม่พอใจที่ตนได้รับความเดือดร้อน ไม่มีรายได้ และบอกว่า ไม่มีใครสนใจกูเลย จากนั้นได้ควักกระเป๋าหยิบกระปุกยาเม็ดสีชมพูขึ้นมากรอกปากครั้งแรก พร้อมกับดื่มน้ำตาม โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรีบเข้ามาดูอาการ เบื้องต้นยังมีสติอยู่ และมีโอกาสคว้ายาขึ้นมากินอีกครั้งก่อนหมดสติไป จากนั้นเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ และรถพยาบาล จึงเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ล่าสุดมีรายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจและให้ข้อมูลเพิ่มเติมกรณีผู้พยายามกินยาฆ่าตัวตายหน้ากระทรวงการคลัง คือ น.ส.อัญกาญจน์ บู๊ประเสริฐ ได้ลงทะเบียนมาตรการเยียวยา 5,000 บาท เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 แจ้งว่ามีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำความสะอาดบ้าน และขณะนี้ถูกเลิกจ้าง และผลการคัดกรองเบื้องต้นถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม และได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเรียบร้อยแล้ว หลังจากได้รับข้อมูลเพิ่มเติมระบบการคัดกรองให้ผ่านเกณฑ์และจะได้รับเงินเยียวยาวันพุธที่ 29 เมษายน 2563 พร้อมกับผู้ผ่านเกณฑ์คนอื่นๆ ในกลุ่มที่ประกอบอาชีพรับจ้าง- ทำความสะอาดบ้านเช่นเดียวกัน

Loading...

ทั้งนี้ เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ได้ปรับปรุงสถานะของ น.ส.อัญกาญจน์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2563 เป็น อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ซึ่งหมายความว่าผ่านเกณฑ์แล้วและอยู่ระหว่างการโอนเงิน

ขอบคุณ : tna.mcot

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน