วอนช่วยเหลือ ครอบครัวตกงานเพราะโควิด ลูกสาว 2 ขวบป่วยสารพัดโรค

0 234

(27 เม.ย.63) ได้มี การพบเด็กหญิงวัย 2 ขวบ มีอาการป่วยผิดปกติ มีโรคแทรกซ้อนหลายโรคอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 93/21 ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเมื่อไปถึง พบนาง สาวสุดารัตน์ ใจซื่อ อายุ 22 ปี ผู้เป็นแม่และเด็กน้อย คือเด็กหญิงเกณิกา รัตนวิจิตร์ อายุ 2 ปี 1 เดือน ซึ่งป่วยเป็นโรค โรคหัวใจรั่ว ลำไส้เบียดปอด เส้นหลอดลมตีบ เพดานโหว่ ตั้งแต่กำเนิด จนขณะนี้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลาเป็นที่น่าสงสารสุดเวทนาเป็นอย่างมาก

นางสาวสุดารัตน์ ใจซื่อ อายุ 22 ปี ผู้เป็นแม่กล่าวว่า น้องป่วยตั้งแต่กำเนิด ต้องพาไปรักษาตัวที่ รพ.เด็ก กทม.แต่การเดินทางไปรักษายากลำบาก เนื่องจากค่าใช้จ่ายสูง ต้องให้อาหารทางสายยาง รวมถึงนมที่ต้องซื้อมาให้ลูกกินในแต่ละวัน ซึ่งเป็นนมเฉพาะเด็กป่วย ก่อนหน้านี้ได้ทำงานเป็น แคดดี้ที่สนามกอล์ฟและสามีเป็นช่างสักลาย แต่เนื่องจากเกิดสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้ตนและสามีต้องหยุดทำงานตามประกาศ แต่ลูกที่ป่วยยังคงต้องมีค่าใช้จ่ายตลอดเวลา จนทำให้ต้องกู้หนี้ยืมสินมาเพื่อดูแลลูกรักษาลูกสาว ให้มีชีวิตให้ได้นานที่สุด

Loading...

ขณะนี้ได้มี น.ส.รัดใจ บันดิษฐศิลป์ กำนัน ต.สัตหีบ และ อสม.สัตหีบ มามอบถุงยังชีพและให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น แต่สิ่งที่อยากขอความช่วยเหลือในช่วงนี้คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น สายให้อาหาร และสายออกซิเจนที่ต่อทางคอ และนมผงซึ่งเป็นนมเฉพาะของเด็กป่วย จึงขอวอนผู้ใจบุญได้กรุณาช่วยสงเคราะห์ให้ความช่วยเหลือในช่วงนี้ด้วย นางสาวสุดารัตน์ ฯ กล่าวด้วยความความห่วงใยลูกสาวที่ป่วยด้วยรอความหวังจากผู้ใจบุญ ซึ่งสามารถโอนเงินช่วยเหลือ ได้ที่เลขบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสัตหีบ 656-236545-5 บัญชีออมทรัพย์ นายวิทย รัตนวิจิตร์ ผู้เป็นพ่อ

วอนช่วยเหลือ ครอบครัวตกงานเพราะโควิด ลูกสาว 2 ขวบป่วยสารพัดโรค

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : komchadluek

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน