หนุ่มใหญ่ ฝันแปลก ก่อน ขุดพบต้นตะเคียนอายุหลายพันปี

0 331

นายศุภสรณ์ ชัยนนท์ อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้านตาโมมพัฒนา หมู่ที่ 12 ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เล่าว่ามีการขุดพบต้นตะเคียนอายุหลายพันปี ด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน  พบหลุมขนาดใหญ่และลึกประมาณ 5-6 เมตร ที่เกิดจากการใช้รถแม็คโครขุด เพื่อนำต้นตะเคียนขึ้นมา ส่วนต้นตะเคียนได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่ วัดเต่าทอง ผู้ใหญ่บ้านตาโมมพัฒนา เรียบร้อยแล้ว จำนวน 3 ต้น

จากการสอบถามนายศุภสรณ์ ชัยนนท์ กล่าวว่า ตนเองได้ว่าจ้างรถแม็คโครของนายบุญเติม โพธิ์ศรี อายุ 48 ปี มาทำการขุดลอกหน้าดินในที่นาของตนเอง และเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา เจ้าของรถแม็คโคร ได้ฝันเห็นพระพุทธรูปสัมฤทธิ์สีเขียวมรกตและลูกแก้ว 1 ดวง จึงให้ตนเองพาเดินดูในบริเวณวัดเต่าทอง บ้านตาโมมพัฒนา เนื่องจากสงสัยว่ามีพระพุทธรูปลักษณะเหมือนที่ฝันเห็นหรือไม่ ซึ่งเดินดูทั่ววัดก็ไม่มี

Loading...

คืนต่อมานายบุญเติม โพธิ์ศรี เจ้าของรถแม็คโคร ได้นอนฝันอีกว่าเห็นผู้หญิงแต่งชุดโบราณคล้ายตั้งท้อง ยืนร้อง และอยากได้ที่อยู่ใหม่ขอให้ช่วยเหลือด้วย จึงนำความฝันมาปรึกษาตน เลยนำเรื่องดังกล่าวไปให้หมอทรงดูให้ หมอทรงบอกว่าในที่นาของตน มีต้นตะเคียนใหญ่อายุหลายปี ถูกฝังไว้ด้านทิศตะวันตกของที่นา

ต่อมาในวันที่ 21 เมษายน 2563 จึงได้เอารถแม็คโครมาขุดหา ตามที่หมอทรงชี้จุด และได้ทำพิธีขอขมาก่อนที่จะขุดด้วย เมื่อขุดลงไปลึกประมาณ 5-6 เมตร เจอต้นตะเคียนนำขึ้นมาได้ 3 ต้น อีก 1 ต้น ซึ่งเป็นต้นใหญ่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เนื่องจากอยู่ลึกและดินเป็นดินทราย มีน้ำออกมาเยอะมาก จะทำให้รถแม็คโครจมไปด้วย จากนั้นได้นำต้นตะเคียนทั้ง 3 ต้น มาเก็บไว้ที่วัดเต่าทอง บ้านตาโมม และปรึกษาชาวบ้านว่า จะทำพิธีบวงสรวง สร้างที่อยู่ใหม่ให้ต้นตะเคียนในวัดต่อไป

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : siamnews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน