ผู้นำหมู่บ้าน ยอมเสียสละ ยกเงินเดือนซื้อข้าวสาร ไข่ แจกลูกบ้านสู้โควิด

0 732

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 63 มีหลายหมู่บ้านที่ประชาชนยังไม่ได้รับเงินเยียวยา จากผลกระทบโควิด 19 บางครอบครัวถึงกับไม่มีเงินซื้อหาอาหารมาเลี้ยงครอบครัวได้ จนทำให้ผู้นำหมู่บ้านทนดูความทุกข์ของลูกบ้านไม่ไหว ได้ยกเงินเดือนจัดหาซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ แจกชาวบ้านเพื่อประทังชีวิตสู้โควิดต่อไป

ที่ศาลาประชาคม ม. 8 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี /นายชูเดช นาบุญเรือง ผู้ใหญ่บ้าน ม. 8 ต.กบินทร์บุรี พร้อมด้วยครอบครัวตระกูลนาบุญเรือง ได้นำข้าวสารจำนวน 200 ถุง พร้อมไก่ไข่ แจกจ่ายให้กับประชาชนในหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจำนวนกว่า 200 ครัว เพื่อประทังชีวิตสู้วิกฤตการระบาดไวรัสโควิด 19

Loading...

ส่วนที่ศาลาประชาคม บ้านโนนคูณ ม. 17 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี นายประกิจ แนนสินธุ ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมด้วย ผชบ.อบต.อสม.นำไข่ไก่ และน้ำดื่ม มาแจกชาวบ้านเพื่อบรรเทาทุกข์จำนวน 100 แพง 3,000 ฟอง และน้ำดื่มจำนวนหนึ่ง ได้มีประชาชนมาเข้าแถวรอรับ เว้นระยะห่างกัน 1 เมตร และให้เจลล้างมือก่อนเข้ารับทุกคนเพื่อป้องก้องการแพร่ระบาดโควิด-19

นายประกิจ ผญบ,กล่าวว่า ตนทนความเดือดร้อนของชาวบ้านไม่ได้จึงหาลือกับผู้นำในหมู่บ้าน ผชบ/.อบต./อสม.ว่าเราจะไม่รับเงินเดือนเพื่อนำไปซื้อไข่ไก่ แจกให้กับชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อนอย่างหนักเงินเยียวยาที่รัฐบาลให้มาก็ไม่ทั่วถึง บางคนก็ได้บางคนก็ไม่ได้ทั้งที่ชาวบ้านเดือดร้อนหนักกันทุกคน กับสถานการณ์โควิด-19 ถึงพวกตนเงินเดือนอาจจะน้อยนิดแต่ก็พอแบ่งเบาความของชาวบ้านไม่มากก็น้อย นายประกิจ ผญบ.ม. 17 บ้านโนนคูณกล่าว

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : jangkhao

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน