ห่วงคนลำบาก นุ้ย เชิญยิ้มและตั๊ก ศิริพร เปิดบ้านแจกอาหารช่วยคนเดือดร้อน โควิด19

0 334

จากเหตุการไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อประชาชนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เนื่องจาก COVID สามารถติดต่อได้ง่ายผ่านทางอากาศ และการสัมผัสกันอย่างง่ายดาย ทำให้ส่งผลกระทบต่อหลายหน่วยงานและพนักงานหลายอาชีพ ทำให้พบว่าประชาชนหลายคนต่างพากันเอาเงินเก็บออกมาใช้ ในกรณีที่ถูกลดเงินเดือน หรือถูกว่าจ้างออก แต่ก็ได้น้ำใจจากประชาชนและเหล่าดาราที่ออกมาช่วยส่งน้ำดื่มและอาหารเครื่องใช้ต่างๆไปให้ และจนทำให้ในขณะนี้ คนที่ยังพอดีเหลืออยู่บ้าง ต้องออกมาช่วยเหลือพี่น้องร่วมชาติกันอย่างมากมาย ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ ในการที่เราทั้งชาติจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ล่าสุด นุ้ย เชิญยิ้ม และ ตั๊ก ศิริพร ได้โพสต์ภาพขณะเปิดบ้านแจกอาหารให้ผู้เดือดร้อนจาก โควิด 19 พร้อมข้อความระบุว่า วันนี้บ้านพี่ตั๊กยังคงแจกอาหารให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดนะคะ แถวยาวมากๆ แม่อ้อยและทีมงานปันน้ำใจอิ่มอกอิ่มใจที่ได้ช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อนนะคะ ยินดีค่ะ ไม่ต้องห่วงนะคะ ทางจังหวัดส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลความเรียบร้อยค่ะ และมีพยาบาลมาดูแลด้วยค่ะ

Loading...

ใครไม่มีข้าวกินแวะไปบ้านพี่ตั๊กเลยค่ะ แม่อ้อยเปิดบ้านแจกข้าวแจกน้ำค่ะ เชื่อมั้ยคะ มีบางคนหิวจนเป็นลมเลยก็มี สงสารจับใจ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ทีมงานตั๊กดูแลอย่างดีค่ะ เรามีพยาบาลมาคอยดูแลด้วยค่ะอย่างไรก็ตามหลายคนเป็นห่วงว่า เป็นการทำให้คนมารวมกันแล้วจะเสี่ยงหรือไม่ เจ้าตัวก็โพสต์ชี้แจงว่า ไม่ต้องเป็นห่วง ทางทีมงานปันน้ำใจของเรารู้ว่าต้องปฎิบัติยังไง

ซึ่งทางจังหวัดได้ส่งเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลความเรียบร้อยให้ เวลาชาวบ้านจะยืนใกล้กัน เจ้าหน้าที่ก็จะคอยไปจัดแถวให้ ที่สำคัญทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย และที่สำคัญเรามีพยาบาลมาดูแลชาวบ้านให้ด้วย

ขอบคุณ : tucknuipooh

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน