ข่าวดี อีก 3 วันเตรียมสมัคร โทรฟรี 100 นาทีทุกเครือข่าย

0 304

หลายคนอาจจะลืมไปแล้ว วันนี้เรามาทบทวนความจำให้ ด้วยความห่วงใยในสถานการณ์ CO VID รัฐบาล เเละ กสทช ร่วมกับ ทีโอที เเละ 4 ค่ายมือถือ เปิดให้ประชาชนโทรมือถือ ฟรี 100 นาที ทุกเครือข่าย ทีโอที พร้อมหนุนรัฐบาลและ กสทช ตามนโยบาย อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ด้วยการให้ประชาชนโทรมือถือฟรี 100 นาที ทุกเครือข่าย สามารถกดรับสิทธิ์ ได้ตั้งแต่วันที่ 1ถึง15 พค 63 โดยกด*170* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลักจากนั้นกด แล้วกดโทรออก เริ่มใช้งานได้ทันทีหลังได้รับ SMS ยืนยัน โดยมีระยะเวลาการใช้งานได้ 45 วัน เงื่อนไขตาม กสทช กำหนด รายละเอียดเพิ่มเติม

เริ่มสัมครใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม นี้แล้ว โดยประชาชนสามารถกดรับสิทธิ์ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 15 พค 2563 ด้วยการ กด * 170 * ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลักที่ใช้ลงทะเบียนซิม จากนั้น กด # แล้วกดโทรออก เมื่อได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์แล้วจะใช้งานได้ 45 วัน ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องลงทะเบียนซิมในนามของบุคคลธรรมดาสัญชาติไทย เท่านั้น 1 สิทธิ์ ต่อ 1 ค่าย โดยได้รับทุกค่าย เช่น ถ้ามีมือถือทั้ง 3 ค่ายๆ ละเบอร์ จะได้รับทั้ง 3 เบอร์

Loading...

โดยโครงการนี้คาดว่าจะมีผู้ใช้สิทธิ์ 50 ล้านเลขหมาย และเป็นโครงการที่ภาคเอกชนพร้อมใจกันแบ่งเบาภาระประชาชน โดยที่ กสทช และรัฐบาลไม่ได้ใช้เงินอุดหนุนให้กับค่ายมือถือแต่อย่างใด ส่วนคำถามที่ว่าเหตุใดถึงไม่เพิ่มดาต้าให้กับประชาชน เป็นเพราะ กสทช มีโครงการเพิ่มเน็ตมือถือ 10GB ให้พี่น้องประชาชนอยู่แล้ว ซึ่งจะสิ้นสุดการกดรับสิทธิ์ 30 เมย ขณะที่ผู้ใช้บริการในระบบพรีเพด ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบมากที่สุด ยังเป็นการโทร Voice ผ่านเครือข่ายมากกว่าการโทร ด้วยดาต้าผ่านแอปพลิเคชั่น เริ่มให้สมัครใช้งาน 1 พค เป็นต้นไป อย่าลืมนะครับเซฟวิธิการสมัครไว้เลยถึงวันจะได้ไม่ลืม

ขอบคุณ : mumkhao

 

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน