น่าชื่นชม น้องมะขิ่น นักเรียนป.6แคะกระปุกออมสิน สมทบทุนสร้างห้องคัดกรองผู้ป่วย

0 340

ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมสำหรับ น้องมะขิ่น นักเรียนชั้น ป6 ที่แคะกระปุกออมสินสมทบทุนสร้างห้องคัดกรองผู้ป่วยโรงพยาบาลทับสะแก วันนี้ 26 เมษายน 63 นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่ามีนักเรียน แคะกระปุกออมสิน เพื่อจะนำเงินเข้าสมทบทุนในการก่อสร้าง ห้องคัดกรองผู้ป่วย โรคทางเดินหายใจ ARI CLINIC ให้กับโรงพยาบาลทับสะแก จากผู้ใช้เฟสบุ๊ค ฐานิตย์ แก้วเครือ จึงพร้อม ทีม คนทับสะแก ไม่ทอดทิ้งกัน ปั่นจักรยานไปรับมอบตามที่ได้รับแจ้ง

โดยไปที่บ้านของ นายเลอศักดิ์ แก้วเครือ อายุ 50 ปี และนางฐานิตย์ แก้วเครือ อายุ 47 ปี ภรรยา บ้านเลขที่ 90 ทับ 9 หมู่ 2 ตำบลห้วยยาง พ่อและแม่น้องมะขิ่น พร้อมทั้งแจ้งความประสงค์คือ ดญ ญาญิฏา แก้วเครือ อายุ 10 ปี หรือน้องมะขิ่น บุตรสาว เรียนอยู่ชั้น ป6 โรงเรียนอรุณวิทยา มีความต้องการที่จะนำเงินที่เก็บสะสมอยู่ใน บาตรบุญ คล้ายๆบาตรพระลูกเล็ก ที่สะสมไว้สำหรับไว้ทำบุญ หรือบริจาค โดยมียอดเงินที่ร่วมทำบุญถึงจะน้อยนิด แต่ยอดเงินรวม 740 บาท ซึ่งที่ผ่านมาน้องมะขิ่นยังเคยนำเงินที่สะสมไว้ใน บาตรบุญร่วมบริจาคกับ พี่ตูนบอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว ยะลา เชียงราย เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 60 เป็นจำนวนเงิน ร่วม 600 บาท ซึ่งน้องมะขิ่นยังบอกอีกว่าโตขึ้นอยากเป็นดาราหรือนักแสดง

Loading...

นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอทับสะแก กล่าวว่า การร่วมบริจาคนั้น เป็นการร่วมบริจาคผ่านการโอนเงินเข้าบัญชี ผ่านกองทุน คนทับสะแกไม่ทอดทิ้งกัน บัญชี กองทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์สำหรับผู้ป่วยติดเตียงอำเภอทับสะแก ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ธกส สาขาทับสะแก และสามารถ ร่วมบริจาคได้ที่ ที่ว่าการอำเภอทับสะแก โรงพยาบาลทับสะแก และมูลนิธิโรงพยาบาลทับสะแก หรือแจ้งมาแบบเช่นน้องมะขิ่นเพื่อให้ทางทีมงานได้ออกไปรับ น่ารักมากๆ สำหรับน้องมะขิ่น ที่มีจิตใจที่ดีอยากร่วมทำบุญให้กับโรงพยาบาลทับสะแก เพื่อจะนำเงินเข้าสมทบทุนในการก่อสร้าง ห้องคัดกรองผู้ป่วย โรคทางเดินหายใจ

ขอบคุณ : ฐานิตย์ แก้วเครือ

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน