ต้นผงชูรส ผักพื้นบ้านมากคุณค่า ช่วยลด คอเลสเตอรอล ล้างสารในตับ

0 25,992

ผักชนิดนี้นั้นได้ถูกเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าต้นผงชูรสเพราะเมื่อนำมาตากแห้งป่นและใส่ผงนัวก็สามารถใช้แทนชูรสได้อีกทั้งนำไปใส่ผสมกับอาหารชนิดใดก็จะทำให้รสชาติของอาหารชนิดนั้นมีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นโดยที่แทบจะไม่ต้องใส่ผงชูรสเลยก็ว่าได้จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคไตเป็นอย่างมากและช่วยในเรื่องของทำให้ปริมาณโซเดียมในร่างกายลดลงอีกด้วย หลายคนอาจยังไม่รู้จักคะน้าเม็กซิโก หรือคะน้าเม็กซิกัน หรือที่เรียกกันว่าผักไชยา ที่เขาว่ากันว่าเป็นผักมีรสชาติคล้ายผงชูรส เหมาะกับคนที่ติดรสชาตินัว จนทำให้เสี่ยงต่อโรคไตอ๊ะ ผักจะมีรสชาติได้อย่างนั้นจริงหรือไม่ เราลองมาทำความรู้จัก คะน้าเม็กซิโก พร้อมอ่านสรรพคุณของคะน้าเม็กซิกันไปด้วยกันเลย

สรรพคุณ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการหมุนเวียนโลหิต ช่วยย่อยอาหารช่วยในการมองเห็น บำรุงสายตา รักกษาโรคหอบหืด ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยบรรเทาริดสีดวงทวาร ช่วยลดน้ำหนัก ป้องกันอาการไอ ล้างสารในตับ ป้องกันอาการปวดหัว

Loading...

เพิ่มแคลเซียมให้กระดูก รักษาโรคกระดูกพรุน ลดการสะสมและลดการติดเชื้อในปอด ป้องกันโลหิตจางโดยเพิ่มธาตุเหล็กให้กับเลือด ควบคุมระดับน้ำตาลให้ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ช่วยบรรเทาโรคไขข้ออักเสบ ปรับสมดุลของระบบการเผาผลาญ ลดการอักเสบในเส้นเลือด ช่วยคร่าเชื้อในปอด บำรุงสมองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ขอบคุณ : herbtrick

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน