น่าชื่นชม เพลงขวัญ นางเอกสร้างสุขลงพื้นที่มอบ ถุงยังชีพ เพื่อผู้ประสบภัยโควิด-19

0 285

จากเหตุการไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อประชาชนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เนื่องจาก COVID สามารถติดต่อได้ง่ายผ่านทางอากาศ และการสัมผัสกันอย่างง่ายดาย ทำให้ส่งผลกระทบต่อหลายหน่วยงานและพนักงานหลายอาชีพ ทำให้พบว่าประชาชนหลายคนต่างพากันเอาเงินเก็บออกมาใช้ ในกรณีที่ถูกลดเงินเดือน หรือถูกว่าจ้างออก แต่ก็ได้น้ำใจจากประชาชนและเหล่าดาราที่ออกมาช่วยส่งน้ำดื่มและอาหารเครื่องใช้ต่างๆไปให้ และจนทำให้ในขณะนี้ คนที่ยังพอดีเหลืออยู่บ้าง ต้องออกมาช่วยเหลือพี่น้องร่วมชาติกันอย่างมากมาย ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ ในการที่เราทั้งชาติจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ล่าสุด โครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19” ของช่องวัน31 จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ และให้กำลังใจประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบ อาทิ ผู้ขับรถโดยสารแท็กซี่, วินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง และชาวบ้านในชุมชนต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้าง หาเช้ากินค่ำ หรือเป็นผู้ที่มีรายได้ไม่แน่นอน ด้วยการกระจายกำลังลงพื้นที่ทั่วกรุงเทพ และปริมณฑล เพื่อมอบถุงยังชีพ และข้าวกล่องพร้อมทาน จำนวนกว่า 2,000 ชุด

Loading...

และในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ได้ตัวแทนจากศิลปินนักแสดง, ผู้ประกาศข่าว อาทิ เพลงขวัญ นัตยา, ตั้ม-วราวุธ , พัทธ์-พัทโตะ, แชมป์-ศรัณภัสร์ มาช่วยกันแจกถุงยังชีพ พร้อมข้าวกล่อง ที่ได้ความร่วมมือจากเหล่า “Top Chef Thailand” เพื่อส่งต่อให้กับ ผู้ขับรถโดยสารแท็กซี่ รวมถึงประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งได้รับความสนับสนุนสถานที่จัดงานจากห้างสรรพสินค้า “เซ็นทรัล พระราม9” นอกจากนี้ คุณเดียว วรตั้งตระกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ช่องวัน 31 ยังนำทีมศิลปิน

ผู้ประกาศข่าว อาทิ เต้-ธีธัช, บอย-ธิติพรใบเตย-พรพจี , จ๊อย-ญาณิน, คิว-ธิติพันธ์, ฟิล-ปรัชญา ลงพื้นที่นำถุงยังชีพ , ข้าวกล่อง ไปมอบให้กับ “ชุมชนหลังโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า” จ.นนทบุรี , “ชุมชนสามัคคีพัฒนา” , “ชุมชนคลองเตยบน” เขตบึงกุ่ม , “ชุมชนวัดใหม่ยายมอญ” เขตบางกอกน้อย รวมถึงตระเวนแจกถุงยังชีพ ให้กับบรรดาวินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ตามจุดต่างๆ อาทิ ปากซอยเสือใหญ่, MRT สถานีลาดพร้าว, MRT สถานีเพชรบุรี เพื่อแจกจ่ายความสุข และความอิ่มท้องให้กับประชาชนตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในทุกขั้นตอนการทำงาน เหล่าทีมงาน “วันสร้างสุข” ยังคงดำเนินกิจกรรมดังกล่าว บนพื้นฐานของหลัก Social Distancing อย่างเคร่งครัด

ขอบคุณ : dara

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน