ตร.บุกจับโกดังย่านเซียร์รังสิต ลอบนำเข้าเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย มูลค่ากว่า 60 ล้าน

0 307

เมื่อ วันที่ 24 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบช.ก. พร้อมด้วยกำลังตำรวจ บก.ปคบ. บก. บก.ตร.มหด.904 ตำรวจภูธรปทุมธานี กรมการค้าภายใน และสำนักงานอย. นำกำลังเข้าตรวจค้นโกดัง 5 โกดังหลังโรงบาลแพทย์รังสิต หมู่ 8 ถ.พหลโยธิน 76 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังสืบทราบว่าโกดังดังกล่าวเป็นแหล่งพักสินค้าจำพวกหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ

ในที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่จำนวน 5 โกดัง จากการตรวจค้นพบโกดังจำนวน 2 โกดัง พบหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า เจลล้างมือ ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในโกดังทั้งสอง โดยแยกเป็นทั้งหมด 8 ประเภท ทั้งทีมีฉลากและ ยังไม่มีฉลาก รวมมูลค่าทั้งหมด กว่า 60 ล้านบาท

ด้าน เภสัชกรหญิง สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการ อย. กล่าวเปิดเผยว่า สินค้าที่สามารถตรวจยึดไว้ได้ ตรวจสอบแล้วเป็นของที่นำเข้าจากประเทศจีน ซึ่งพบว่าเป็นสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะสินค้าเหล่านี้ไม่มีเครื่องหมายของ อย.

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบช.ก. กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นโกดัง 5 โกดังในครั้งนี้ พบเพียง 2 โกดัง ที่มีการลักลอบนำเข้า หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า เจลล้างมือ ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าสิ้นค้าส่วนใหญ่นำเข้ามาจากประเทศจีน แล้วนำมาติดสลากสิ้นค้าในชื่อของบริษัทในประเทศไทย อย่างไรก็ตามขั้นตอนจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ของกรมการค้าภายใน และทางสำนักงานอย. จะเข้ามาทำการคัดแยกของกลางว่าจัดอยู่ในประเภทที่ได้คุณภาพหรือไม่ได้คุณภาพ รวมทั้งอยู่ในการกำกับดูแลในส่วนของกรมการค้าภายในหรือไม่

Loading...

จากนั้นในส่วนของการสืบสวนขยายผลทางบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้ตั้งชุดพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำที่มาที่ไป พร้อมดำเนินการในทุกความผิดที่พบ หากเข้าความผิดในส่วนใดก็จะเร่งดำเนินการ โดยทาง อย จะมีหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพ สิ้นค้าทั้งหมด หากสินค้าตัวไหนที่นำเข้ามาถูกต้องทางเจ้าหน้าที่ก็จะส่งมอบคืนแก่บริษัท และจะแยกสินค้าที่นำเข้าไม่ถูกต้อง มาตรวจสอบคุณภาพ ถ้าพบว่าผ่านมาตราฐาน ก็จะนำส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และพี่น้องประชาชน เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ และในส่วนสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน

ตร.บุกจับโกดังย่านเซียร์รังสิต ลอบนำเข้าเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย มูลค่ากว่า 60 ล้าน

ตร.บุกจับโกดังย่านเซียร์รังสิต ลอบนำเข้าเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย มูลค่ากว่า 60 ล้าน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : siamrath

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน