ชาวบ้านกลัวหนัก หลัง พายุฤดูร้อนถล่มเชียงราย ลูกเห็บเท่าผลลิ้นจี่

0 454

วันที่ 24 เม.ย. 2563 หลังจากที่มีอากาศร้อนทั่ว จ.เชียงราย พบว่าช่วงบ่ายเมฆ ก่อตัวและเกิดฝนตกหนักพื้นที่ อ.แม่จัน อ.แม่สาย และบางส่วนของ อ.แม่ฟ้าหลวง โดยเฉพาะพื้นที่ ต.ป่าซาง และ ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน พบว่าได้มีลูกเห็บขนาดเท่าผลลิ้นจี่ ตกกระหน่ำลงมาด้วยอย่างหนัก อย่างไรก็ตามไม่มีลมพัดแรงหรือพายุแต่อย่างใดทำให้แต่ละพื้นที่ไม่ความเสียหายมากนัก

ชาวบ้านต่างเก็บลูกเห็บที่ตกกระหน่ำลงมาใส่ภาชนะกันได้เป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามหลังจากฝนและลูกเห็บสงบลงทางฝ่ายปกครอง อ.แม่จัน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในแต่ละพื้นที่และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงราย ออกสำรวจความเสียหายโดยเฉพาะหลังคาบ้านของชาวบ้านที่ถูกลูกเห็บขนาดใหญ่กระทบซึ่งยังไม่มีรายงานความเสียหาย

Loading...

ขณะที่พื้นที่ อ.เชียงของ อ.เชียงแสน อ.เวียงแก่น และบางส่วนของ อ.ขุนตาล ซึ่งถูกพายุลูกเห็บพัดกระหน่ำจนได้รับความเสียหายเมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมาพบว่าเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายต้องเข้าฟื้นฟูพื้นที่ตลอดทั้งวัน โดยนายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ พร้อมด้วยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.เชียงราย สาขาเชียงของ และผู้บริหารท้องที่ ผู้นำท้องถิ่นได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่บ้านเรือนและข้าวของต่างๆ เสียหายโดยเฉพาะเขต ต.เวียงเชียงของ ต.สถาน ต.ศรีดอนชัย ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนเสียหายรวมกันกว่า 300 หลังคาเรือน

 

ชาวบ้านกลัวหนัก หลัง พายุฤดูร้อนถล่มเชียงราย ลูกเห็บเท่าผลลิ้นจี่

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : khaosod

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน