ไม่ยุ่งยาก แจกจริง สหกรณ์ฯ แจกเงิน 5 พัน แถมของอีกเพียบ

0 1,029

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 เมษายน ที่สหกรณ์โคน ม สอยดาว จำกัด อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี นายวินนา ศรีสงคราม ประธานสหกรณ์โคนมสอยดาว จำกัด นายขวัฒน์ ฉมังลาภ ปลัดอาวุโส อำเภอสอยดาว ร่วมแจกเงิน 5,000 บาท ข้าวสารถุงละ 15 กก. ไข่ไก่ 1 แผง น้ำมันพืช สิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตประจำวัน พร้อมทั้งปุ๋ยชีวภาพ ให้สมาชิกทุกราย รวมทั้งสิ้น 350 คนท่ามกลางการจัดระเบียบเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ Covid 19 ตั้งแต่จัดที่นั่งให้ห่างกันคนละ 2 เมตรเป็นอย่างน้อย การคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิของผู้มารับแจกก่อนเข้าไปยังหอประชุมของสหกรณ์ ทั้งหมดดำเนินไปด้วยความดีใจของสมาชิกแต่ละรายที่มารอรับแจก โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ ทั้งนี้สมาชิกบางรายถึงกับฉีกซองบรรจุเงิน นำมาออกนับด้วยความตื่นเต้น ขณะที่บางรายมือไหว้ท่วมหัวด้วยความตื้นตันใจ

นายวินนา เผยว่า การแจกเงินกับอาหารหรือแม้แต่ปุ๋ย ไม่จบแค่นี้หากความเดือดร้อนของสมาชิกสหกรณ์โคนมสอยดาวยังเดือดร้อนอีกก็จะแจกกันต่อไป ที่แจกเพราะเกิดผลกระทบจาก Covid 19 กับภัยแล้ง สมาชิกสหกรณ์โคนมสอยดาวกินอยู่อย่างอัตคัด หลายรายขาดรายได้ เพราะอยู่ในช่วงโรงเรียนปิดเทอม น้ำนมที่ขายได้ให้สหกรณ์จึงขายได้ไม่เต็มที่ เงินทั้งหมดกับสิ่งของที่นำมาแจก เป็นเงินของสหกรณ์ที่มีกว่า 45 ล้านบาท

Loading...

สมาชิกทุกคนเป็นเจ้าของเงินก้อนนี้ เมื่อมีปัญหาจึงต้องช่วยเหลือกันไป จนกว่าปัญหา Covid กับปัญหาความแห้งแล้งจะคลี่คลาย ที่สำคัญอยากให้ทุกสหกรณ์ทั่วประเทศนำวิธีนี้ไปใช้ เพราะสหกรณ์ทั่วประเทศเมื่อนำเงินมารวมกันแล้ว มีมากกว่างบประมาณแผ่นดินเสียอีก ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่า นายประเสริฐ สร้อยจิตร อายุ 43 ปี สมาชิกของสหกรณ์ หนึ่งในผู้มารับแจก เปิดเผยว่า เดือด ร้อน มานานนับเดือน ตั้งแต่เริ่มมี Covid รู้สึกดีใจที่ได้รับแจก และโครงการนี้ที่สหกรณ์ทำ เป็นโครงการที่ดีมาก

ขอบคุณ : siamtopic

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน