ผู้ใจบุญ หอบเงิน 5 แสนแจกประชาชนในชุมชนย่านบางเขนรายละ 500

0 213

วันที่ 24 เม.ย. 2563 นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตบางเขน พร้อมด้วยนางพัชรี อายุ 84 ปี เจ้าของเงิน 500,000 บาท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตบางเขน ตำรวจ สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดระเบียบและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมารับเงินบริจาค ณ วัดพระศรีมหาธาตุ เขตบางเขน

ทั้งนี้ นายธนะสิทธิ์ เปิดเผยว่า ครอบครัวของนางพัชรีติดต่อมาที่สำนักงานเขตว่าต้องการบริจาคเงินช่วยเหลือประชาชนรายละ 500 บาท จำนวน 1,000 ราย รวมเป็นเงิน 500,000 บาท โดยต้องการแจกชุมชนรุ่นใหม่พัฒนา ซึ่งมีทั้งหมด 200 หลัง ในส่วนที่เหลือขอแจกให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนในพื้นที่เขตบางเขน

สำนักงานเขตจึงแจ้งให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนมาลงทะเบียนเอาไว้ พร้อมกับให้ผู้นำชุมชนลงพื้นที่สำรวจความเดือนร้อนของสมาชิกในชุมชนเพื่อคัดกรองอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม มีประชาชนที่มาลงทะเบียนไว้ที่สำนักงานเขตบางเขนจำนวนร่วม 6,000 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำรายชื่อมาเรียงลำดับเพื่อรอรับการบริจาคและดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

 

Loading...

อย่างไรก็ตาม วันนี้มีประชาชนที่มารอเข้าคิวโดยที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน เจ้าหน้าที่จึงนำเอกสารมาให้กรอกข้อมูลลงทะเบียน เพื่อเข้าคิวรอรับการบริจาคครั้งต่อไป ซึ่งการแจกเงินในครั้งนี้ใช้ระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงเสร็จสิ้น

นอกจากนี้ ผอ.เขตบางเขน ยังกล่าวอีกว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตลงพื้นที่แจกข้าวของเครื่องใช้และอาหาร พบว่ามีประชาชนแต่งกายดีมารอเข้าแถวขอรับบริจาคข้าวแม้จะรอนานถึง 30 นาที แสดงให้เห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชนในทุกระดับชั้น

 

ด้าน นางพัชรี เปิดเผยว่า วันนี้นำเงินจำนวน 500,000 บาท ซึ่งเป็นเงินเก็บส่วนตัวมาแจกให้กับประชาชนในพื้นที่เขตบางเขนที่ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากต้องการช่วยเหลือ ซึ่งวันนี้ได้เห็นผู้คนหลั่งไหลเข้ามารับเงินบริจาคดังกล่าว ก็รู้สึกดีใจ หากครั้งหน้ามีประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลืออีกก็ยินดี

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : sanook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน