บุกจับโกดังเมืองปทุม กักตุนอุปกรณ์การแพทย์เพียบ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

0 285

พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบช.ก., พล.ต.ต. ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว. ปทุมธานี พ.ต.อ. วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ตร.มหด.904 สนธิกำลังพร้อมหมายค้นศาลอาญาเลขที่ ค64/2563 ลงวันที่ 23 เม.ย. เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนรังสิต-ปทุมธานี ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังสืบทราบว่าโกดังดังกล่าวเป็นแหล่งพักสินค้าจำพวกหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ทางการแพทย์

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นโกดังแห่งนี้ สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้ทำการแกะรอยจากเว็บไซต์ที่มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าจำพวกหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยผลจากการตรวจค้น ทราบว่าโกดังแห่งนี้ มีเนื้อที่กว่า 5 ไร่ โดยมีนายพล (นามสมมุติ) อายุประมาณ 30 ปี เป็นผู้ดูแล ซึ่งเมื่อค้นภายในโกดังพบหน้ากากอนามัย ไส้กรองหน้ากากอนามัย ชุดพีพีอี(ppe) เจลแอลกอฮอล์ ชุดตรวจเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ รวมของกลางมากกว่าแสนชิ้น นอกจากนี้ยังพบแกลลอนเจลแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ ภายในบรรจุเจลแอลกอฮอล์กว่า 600 ลิตร จำนวน 3 แกลลอน อุปกรณ์การผลิต และบรรจุภัณฑ์ รวมมูลค่ามูลค่าของกลางกว่า10 ล้านบาท

Loading...

ขณะที่จากการสอบสวน นายพล ผู้ดูแล เบื้องต้นให้การรับสารภาพสอดรับการแนวทางสืบสวนว่า เจ้าของบริษัทซิปปิ้งเป็นชาวจีน มีหน้าที่รับสินค้าที่สั่งมาจากประเทศจีนมาเก็บไว้ที่โกดังแห่งนี้ ก่อนจะกระจายสินค้าไปสู่ผู้ค้ารายย่อย

อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนต่อจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ของกรมการค้าภายใน และทางสำนักงานอย. จะเข้ามาทำการคัดแยกของกลางว่าจัดอยู่ในประเภทที่ได้คุณภาพหรือไม่ได้คุณภาพ รวมทั้งอยู่ในการกำกับดูแลในส่วนของกรมการค้าภายในหรือไม่ ส่วนขั้นตอนของการสืบสวนขยายผลทางบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้ตั้งชุดพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำ พร้อมดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาตามความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์ และ พ.ร.บ.เครื่องสำอาง

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : sanook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน