หนุ่มขนลุก เจอห่อผ้าแดง มัดสายสิญจน์ ปิดผ้ายันต์

0 421

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 เม.ย.63 เจ้าหน้าที่รับแจ้งมีผู้พบห่อผ้าสีแดง มัดด้วยด้ายขาว ติดผ้ายันต์ อยู่ในน้ำริมขอบสระหลัง รพ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง


ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำหลัง รพ.นางรอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้หยิบห่อผ้าดังกล่าวขึ้นมาแกะดู ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ของชาวบ้าน ที่คิดว่าภายในห่อจะเป็นโครงกระดูกหรือศพเด็ก แต่ปรากฏว่าแกะออกมา พบธูป 1 กำ เทียนสีเหลืองเล่มเล็กกว่า 10 เล่ม ดอกไม้ เงินหรียญบาท จำนวน 10 บาท และมะนาวผ่าครึ่งลูกอีกจำนวนหนึ่ง

โดย นายนิคม ชุนรัมย์ อายุ 40 ปี ผู้พบเห็น เล่าว่า วันนี้ตนมาวางเบ็ดจะตกปลา มองไปที่ริมขอบสระเห็นห่อผ้าสีแดงจมอยู่ในน้ำ มีผ้ายันต์ติดอยู่บนห่อผ้า ไม่กล้าหยิบขึ้นมาดู จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ เมื่อวานตนก็มาตกปลาตรงจุดนี้ แต่ไม่เห็นห่อผ้าดังกล่าว แสดงว่าเพิ่งมีคนนำมาไว้เมื่อคืน นอกจากนี้บนขอบสระยังพบธูปอีก 1 กำมือ ถูกจุดปักไว้ใกล้กับจุดทิ้งห่อผ้าสีแดง

 

Loading...

เบื้องต้นตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงตัดสินใจห่อกลับคืน และโยนลงน้ำตามเดิม ท่ามกลางความสงสัยว่าห่อผ้าดังกล่าว ถูกทำขึ้นเพื่ออะไร จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามพระครูปลัดวิชาญธรรมโชโค วัดป่าโคกปราสาท ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ก็ทราบความว่า เป็นความเชื่อส่วนบุคคลว่า การใช้ผ้าแดงกับสิ่งของที่พบในห่อผ้า มีความหมายถึง 2 กรณี คือ ” 1.ห่อสะกดวิญญาณคนที่ตายโดยถูกฆาตกรรม ใช้มะนาวและผ้ายันต์ปิดธาตุทวารไม่ให้ออกไปไหน จิตออกไปไหนไม่ได้ จะได้ไม่ออกมาบอกคนอื่นว่าตนถูกใครกระทำ และ 2.คนที่มีญาติพี่น้องเล่นไสยศาสตร์ แล้วบุคคลนั้นเสียชีวิต ทายาทจะทำพิธีแบบนี้เพื่อไม่ให้ไสยศาสตร์นั้นเข้าตัวญาติพี่น้องหรือทายาท โดยใช้มะนาวซึ่งเป็นความเชื่อว่าให้คุณไสยจืดจางเป็นการสะกดวิญญาณไว้” แต่ทั้งหมดนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ชาวบ้านวิจารณ์ต่างๆ นานา โดยยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนนำห่อผ้ามาทิ้งในสระน้ำ

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : thairath

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน