ข่าวดี เสนอจ่าย 5000บาท ให้กับทุกคนที่ อายุเกิน 20ปี

0 4,413

เสนอจ่าย 5000 บาท ให้กับทุกคนที่ อายุเกิน 20 ปี กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบมากมาย ล่าสุดที่กระทรวงการคลัง มีกลุ่มการเมืองและประชาชนส่วนหนึ่งมายื่นขอเรียกร้องขอให้รัฐบาลทำการจ่ายเงินเยียวยาให้กับทุกคนที่อายุเกิน 20 ปี เช้าของวันที่ 20 เม.ย.ตั้งแต่เวลา 6.00 น. เป็นต้นไป กระทรวงการคลัง ได้เปิดให้ผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์การคัดกรองมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ขอทบทวนสิทธิ์ได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยจะเปิดให้ขอทบทวนสิทธิ์ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ของ Covid-19

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า โดยในระยะแรกนี้จะเปิดกว้างสำหรับทุกกลุ่มที่ไม่ผ่านเกณฑ์และไม่เห็นด้วยกับผลการคัดกรองก่อน และในระยะต่อไปจะขยาย ไปยังกลุ่มผู้ที่ได้กดยกเลิก การลงทะเบียนโดยความเข้าใจผิด ด้วยกลไกการทบทวนสิทธิ์จะดำเนินการอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่จริงเพื่อยืนยันตัวตน และการประกอบอาชีพตามที่ได้ทะเบียนทั้งนี้ ขอเน้นย้ำว่าผู้ผ่านการทบทวนสิทธิ์จะยังได้รับเงินเยียวยาครบทั้ง 3 เดือน

Loading...

เนื่องจากการให้เงิน เยียวยา จะใช้วันลงทะเบียนในการเริ่มนับสิทธิ์ในกรณีที่ทราบผลการพิจารณาในเดือนพฤษภาคม ผู้ผ่านการทบทวนสิทธิ์จะได้รับเงินเยียวยา ครั้งแรกจำนวน 10,000 บาท เพราะได้รวมเงิน เยียวยา 5,000 บาท ของเดือนเม.ย.ด้วย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2563 เป็นต้นมา ได้มีการจ่ายเงิน เยียวยา 5,000 บาท ต่อเนื่องทุกวัน (ยกเว้นวันหยุดราชการ) โดยมีกำหนดจะจ่ายเงินในวันจันทร์และอังคารนี้อีก 900,000 คน รวมเป็น 4.1 ล้านคน เป็นเงินกว่า 20,000 ล้านบาท ส่วนบรรยากาศที่กระทรวงการคลัง มีประชาชนจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วย นายธีระ เจียบุญหยก หัวหน้าพรรคคนงานไทย เดินทางมาที่หน้า กระทรวงการคลังเพื่อเรียกร้องเรื่องถึงกรณีการลงทะเบียน 5,000 บาท พร้อมยื่นหนังสือให้กับตัวแทนของกระทรวงการคลัง

โดยใจความสำคัญในหนังสือ ระบุว่า ขอให้รัฐบาลทำการจ่ายเงินให้กับทุกคนที่อายุเกิน 20 ปี เพราะจะต้องมีสิทธิ เรียกร้องเงิน 5,000 บาทเท่ากันทุกคน ไม่ว่าอาชีพใด ส่วนวิธีการก็ได้ เสนอว่าให้เแสดงบัตรประจำตัวและสมุดบัญชีธนาคารเท่านั้น ไม่ต้องลงทะเบียนแก้ไขข้อมูลใหม่ พร้อมให้ทุกธนาคารจ่ายเงินไปก่อนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้เสร็จสิ้น ภายใน 30 วัน เนื่องจากการให้เงิน เยี ย ว ย า จะใช้วันลงทะเบียนในการเริ่มนับสิทธิ์ในกรณีที่ทราบผลการพิจารณาในเดือนพฤษภาคม ผู้ผ่านการทบทวนสิทธิ์จะได้รับเงิน เยียวยา ครั้งแรกจำนวน 10,000 บาท เพราะได้รวมเงิน เยียวยา 5,000 บาท ของเดือนเม.ย.ด้วย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2563 เป็นต้นมา ได้มีการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อเนื่องทุกวัน (ยกเว้นวันหยุดราชการ) โดยมีกำหนดจะจ่ายเงินในวันจันทร์และอังคารนี้อีก 900,000 คน รวมเป็น 4.1 ล้านคน เป็นเงินกว่า 20,000 ล้านบาท ส่วนบรรยากาศที่กระทรวงการคลัง มีประชาชนจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วย นายธีระ เจียบุญหยก หัวหน้าพรรคคนงานไทย เดินทางมาที่หน้า กระทรวงการคลังเพื่อเรียกร้องเรื่องถึงกรณีการลงทะเบียน 5,000 บาท พร้อมยื่นหนังสือให้กับตัวแทนของกระทรวงการคลัง โดยใจความสำคัญในหนังสือ ระบุว่า ขอให้รัฐบาลทำการจ่ายเงินให้กับทุกคนที่อายุเกิน 20 ปี เพราะจะต้องมีสิทธิ เรียกร้องเงิน 5,000 บาทเท่ากันทุกคน ไม่ว่าอาชีพใด ส่วนวิธีการก็ได้ เสนอว่าให้เแสดงบัตรประจำตัวและสมุดบัญชีธนาคารเท่านั้น ไม่ต้องลงทะเบียนแก้ไขข้อมูลใหม่ พร้อมให้ทุกธนาคารจ่ายเงินไปก่อนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้เสร็จสิ้น ภายใน 30 วัน

ขอบคุณ : pptvhd36

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน