พิษโควิด-19 แม่ค้าตลาดนัดเศร้า สามีกำลังจะหมดลมหายใจ ไร้ญาติไร้เงิน

0 460

นางภัทรศนีท์ กาญจนพร อายุ 40 ปี อาศัยบ้านเช่าเลขที่ 278 หมู่ 3. ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพยอม จ.พัทลุง ได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถออกไปจำหน่ายขนมได้ตามปกติ นอกจากนี้ สามี นายสุพจน์ กาญจนพร อายุ 56 ปี หลังจากเจอพิษโควิด-19 ก็เกิดอาการเครียด จนทำให้เส้นเลือดในสมองตีบ ต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพัทลุง แต่อาการไม่ดีขึ้นและรอถอดเครื่องช่วยหายใจ หมอจึงได้ประสานมาทางครอบครัวว่า

จะดำเนินการอย่างไร ทำให้ภรรยาเครียดหนัก เนื่องจากต้องดูแลลูกอีก 4 คน โดยคนเล็กอายุ เพียง 5 เดือนเศษ ไม่มีงานไม่มีเงิน ต้องอยู่ด้วยความอดทนมานานหลายวัน เนื่องจากไม่มีญาติในพื้นที่ดังกล่าวจนกระทั่งไปร้องขอความช่วยเหลือจากนางสุพัน วรรณโณทัย อายุ 55 ปี เเละนางสาวมัณฑิตา สุขสงวน อายุ 17 ปี เพื่อนแม่ค้าในตลาดด้วยกัน ว่าได้รับความเดือดร้อน สามีกำลังจะเสียชีวิต ไม่มีเงิน ไม่มีข้าวสาร ที่จะหุงให้ลูกรับประทาน ทำให้เพื่อนแม่ค้าต่างนำเงินคนละเล็กละน้อย มาช่วยเหลือ ก่อนประสานผู้สื่อข่าวในพื้นที่เพื่อขอความช่วยเหลือเป็นสะพานบุญส่งต่อให้ผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ

ในเบื้องต้นจากการลงตรวจสอบครอบนางภัทรศนีท์ พบว่าได้รับความเดือนร้อนจนน่าเห็นใจ ตั้งแต่เช้าจนเที่ยงทั้งตัวเองและลูกยังไม่ได้รับประทานข้าวแม้แต่มื้อเดียว ในหม้อข้าว ก็มีข้าวที่หุงสุกแต่ไม่มีกับข้าว เลยไปชื้อไข่ไก่มาเพื่อที่จะทอดให้ลูกได้กินกัน นางภัทรศนีท์ บอกว่ารู้สึกท้อ สามีก็กำลังจะหมดลมหายใจ ลูกก็กำลังเล็ก และบางครั้งเมื่อลูกถามหากพ่อเสียชีวิตลูกๆจะได้เรียนหนังสืออีกหรือไม่แม่ มันเป็นคำพูดที่ทำให้แม่น้ำตาไหลออกมา

Loading...

ตอนนี้สิ่งที่หนักใจที่สุด คือเรื่องสามีหากเสียชีวิตจะนำศพมาบำเพ็ญกุศลอย่างไร แต่ต่อไปลูกจะได้เรียนหนังสืออีกหรือไม่ เป็นห่วงและเครียดเรื่องนี้มากที่สุด

หากท่านใดต้องการช่วยเหลือสามารถสอบถามได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 098-0313159 หมายเลขบัญชีธนาคาร ธกษ. สาขาป่าพะยอม นางภัทรศนันท์ กาญจนพร เลขที่ บัญชี 020-1642-1763-2

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : mgronline

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน