แม่ค้าลูกชิ้นสุรินทร์ พ้อ ไม่ได้5พัน งง ระบบฟ้องอาชีพเกษตร

0 231

(21 เม.ย.63) นางมาริสา สุรินทบูรณ์ อายุ 37 ปี ชาวบ้านทะนง ม.7 ต.ประทัดบุ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ แม่ค้าขายลูกชิ้น ส้มตำ ขายกันแบบเรียบง่าย ที่บริเวณหน้าบ้านพัก ซึ่งเป็นประชาชนอีกหนึ่งรายที่ได้รับผลกระทบจากการลงทะเบียนเยียว 5,000 บาท จากรัฐบาล ไม่ได้รับการอนุมัติการช่วยเหลือ ทั้งๆ ที่ระบุอาชีพ ค้าขาย แต่ระบบกลับแจ้งว่า มีอาชีพเกษตรกร ทั้งๆ ที่เจ้าตัวยืนยัน ประกอบอาชีพค้าขายมานานกว่า 10 ปี ไม่ได้ลงทะเบียนเป็นเกษตร

จากการสอบถาม นางมาริสา สุรินทบูรณ์ อายุ 37 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้น ส้มตำ เล่าว่า ชีวิตช่วงวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 เวลาไปซื้อของมาขายไป-มาก็ลำบาก แล้วเดี๋ยวนี้ผู้คนก็ไม่ออกมาซื้อของ แต่ตนก็ไม่ท้อต้องสู้ต่อไป ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทจากทางรัฐบาล ตนลงทะเบียนไปแล้วระบบกลับแจ้งเป็นเกษตรกร ซึ่งตนก็ไม่ได้เป็นเกษตรกร และไม่มีใบสมุดเขียว ตนค้าขายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งได้เสียภาษีทุกๆปี ตนเป็นกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายไม่ดี ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ก็ขอให้อย่าท้อ ให้สู้ต่อไป

Loading...

ซึ่ง นางมาริสา เล่าต่ออีกว่า ก่อนหน้าที่จะมีการระบาดของโรคโควิด-19 ค้าขายจะได้กำไรวันละกว่า 2,000 บาท แต่เมื่อมีโควิด-19 ระบาดทำให้ยอดขายและกำไรลดลงไปกว่าครี่ง ถ้าเป็นแบบนี้ไปนานๆ ชีวิตคงไม่รอด เพราะมีลูกตั้งหลายคนที่จะต้องเลี้ยงดู อยากให้รัฐบาลดูแลประชาชนให้ทั่วถึงกว่านี้

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : innnews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน