หมอใจบุญรักษา1บาท ฝรั่งสูงวัยถามแจกอาหารให้ผู้คนทำไม ควักเงินให้ปึกใหญ่เมื่อรู้เหตุุผล

0 356

จากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก สุรัตนธรรม สถาน คลีนิกเวชกรรมสุรัตน์หนึ่งบาท ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนสะเทือนใจไม่น้อย เนื่องจากมีชาวชราชาวเยอรมันเดินมาหาคุณหมอเจ้าของคลินิก พร้อมกับเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ เนื่องจากเขาเหลือเงินติดตัวอยู่แค่ 20 บาท ทำให้ไม่มีข้าวกิน ล่าสุด เพจ สุรัตนธรรม สถาน คลีนิกเวชกรรมสุรัตน์หนึ่งบาท รักษาฟรี ได้เล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจอีกครั้งความว่า “เมื่อวันอาทิตย์ผมนำอาหารมาแจกที่บางลำภู มีหญิงชาวต่างชาติถามผมว่า ทำไมมาแจกอาหาร แจกทำไม? ผมตอบเพราะไวรัส Covid19 คนตกงาน ร้านค้าปิด จึงนำอาหารมาแจก และแนะนำให้เธอต่อคิว

เธอจึงถีบจักรยานออกไป และกลับมาอีกครั้งถามต่อว่า รัฐบาลนำอาหารมาแจกหรือ? ผมบอกไม่ใช่ .. เป็นส่วนตัวผมทำเอง และผมได้เปิดคลินิกรักษาฟรีมา 16 ปีแล้วที่นี่ เธอตกใจตาโตเอามือสองข้างปิดปากร้องโอ้โห แบบประหลาดใจ และพูดอีกว่า ผมมีธุรกิจอะไร? ผมบอกโรงแรมและตึกในย่านนี้ให้เช่า ขณะนี้ก็ต้องปิดเช่นเดียวกัน ก่อนไปเธอควักเงินให้ผม 5000 ร่วมทำบุญกับโรงทาน

Loading...

และขอบคุณกับสิ่งดีๆที่ผมทำ อาทิตย์ก่อน ฝรั่งเยอรมันตกค้างอยู่เมืองไทย ผมช่วยไป 1000 คนสองคนสองแบบ ดูๆแล้ว วิกฤตครั้งนี้ทำให้ผมเห็นความทุกข์ของคนที่ลำบาก ขณะเดียวกัน เห็นน้ำใจของคนต่างชาติที่ห่วงคนไทยไม่มีจะกิน โอ้ .. โลกนี้ช่างสวยงามและมีความหวังขึ้นมาทันที จริงไหมครับ? สาธุ”

ขอบคุณ : ให้ความรู้

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน