สุดเวทนา หนูน้อย ถูกแม่แท้ๆ ทิ้งกลางถนน วิ่งตามจนหมดแรง

0 1,013

วันที่ 21 เมษายน มีเหตุพ่อแม่ทิ้งลูกไว้ข้างถนน ลูกวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากเด็กปั๊ม เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย ขาเข้า กทม. บริเวณปั๊มน้ำมันพีที ต.หลักฟ้า อ.ไชโย จ.อ่างทอง

พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังยืนปลอบ ด.ช.แบงก์ (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ ซึ่งยืนกอดตุ๊กตาหมีเก่าๆ 3 ตัวไว้แน่น โดยน้องแบงก์ ถูกแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยงปล่อยทิ้งไว้เพียงลำพังที่ริมถนนสายเอเชีย จากการสอบถาม น้องแบงก์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นั่งรถเทรลเลอร์มากับ นางเอ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 31 ปี พ่อเลี้ยง มาจากโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ระหว่างทางแม่ได้โทรศัพท์คุยกับ นายโก้ (นามสมมติ) พ่อแท้ๆ ของตน ที่เลิกรากันไปนานแล้ว

โดยแม่บอกว่าพ่อจะมารับไปอยู่ด้วย ซึ่งตอนนั้นตนก็งงๆ ไม่รู้ยังไง จู่ ๆ แม่ก็บอกให้พ่อเลี้ยงจอดรถ แล้วแม่ก็ทิ้งให้ตนลงจากรถ โดยบอกว่าเดี๋ยวพ่อมารับ ซึ่งตอนนั้นงงมาก ไม่อยากลงแม่ก็บังคับ โดนตีด้วย หลังจากแม่ปล่อยแล้ว แม่กับพ่อเลี้ยงก็ขับรถไป ตนพยายามวิ่งตามแล้วแต่ไม่ทัน จนกระทั่งวิ่งมาจะถึงปั๊มน้ำมันเกิดล้ม พี่ๆ ในปั๊มก็เข้าช่วยเหลือ

ในเวลาต่อมา นางเอ และ นายบี ได้ขับรถย้อนกลับมาและจอดรถไว้หน้าปั๊ม ก่อนที่ นางเอ จะเดินเข้ามาในปั๊ม ซึ่งสอบถามทราบว่า ปกติตน น้องแบงก์ และนายบีจะอยู่ด้วยกัน พักอาศัยอยู่บนรถขนสินค้า ไม่ได้มีบ้านพักเป็นหลักแหล่ง และน้องแบงก์ก็ไม่ได้เรียนหนังสือ ก่อนเกิดเหตุตนก็ได้มาด้วยกันตามปกติ และตนได้โทรหากับ นายโก้ สามีเก่าซึ่งเป็นพ่อของน้องแบงก์ว่าจะให้ นายโก้ มารับไปอยู่ด้วย จะได้เรียนหนังสือ ซึ่งตอนโทรคุยกันในรถ นายโก้ ก็บอกว่าอีก 5 นาทีจะถึงตรงที่เกิดเหตุ ตนก็รีบเพราะต้องไปส่งของ จึงได้ตัดสินใจทิ้งลูกไว้ ตนก็ยอมรับว่าทิ้งลูกเอาไว้จริง โดยไม่ได้สอบถาม นายโก้ ก่อน จนกระทั่งรถออกไปแล้วจึงได้โทรหา นายโก้ ก็ได้รับคำตอบว่าไม่มาแล้ว

Loading...

ด้านเด็กปั๊มและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และให้การช่วยเหลือน้องแบงก์ กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังทำงานกันอยู่ในปั๊ม ก็เห็นน้องแบงก์วิ่งกอดตุ๊กตาเท้าเปล่ามาตามถนน แล้วเกิดล้ม ตนวิ่งไปช่วยและพามานั่งในปั๊ม ซึ่งตอนนั้นน้องแบงก์มีท่าทางหวาดกลัวและเหน็ดเหนื่อย สอบถามก็ทราบว่ามากับพ่อแม่แล้วถูกแม่ถีบลงจากรถ วิ่งตามแล้วแต่ไม่ทัน ดูตามตัวก็พบว่าบริเวณหลังใบหูมีแผลเลือดไหล พอจะโทรหาตำรวจน้องแบงก์ก็ขอร้องไม่ให้แจ้งตำรวจ จึงได้ตัดสินใจแจ้งให้กู้ภัยทราบ ซึ่งภาพที่น้องแบงก์วิ่งตามรถแม่กับพ่อบนถนนสายเอเซียนั้นน่าสงสารมาก

ด้าน นางสายฝน ผลธุสะ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง จุดไชโย กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการ จึงได้ออกมาตรวจสอบและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ซึ่งตอนที่แม่เด็กเดินเข้ามาคุยก็จะมารับลูกคืน แต่พวกตนไม่มั่นใจว่าจะเกิดเหตุร้ายอีกมั้ย และถามเด็กเกี่ยวกับบาดแผลเด็กบอกว่าถูกเล็บแม่ บางครั้งเด็กก็บอกว่าแม่หยิก ตนก็เลยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบก่อน และให้น้องๆ กู้ภัยที่รู้จักกับคนในโรงงานที่ นางเอ และ นายบี ไปรับของ ช่วยเช็คและแจ้งว่าทั้งคู่ได้ทิ้งลูกไว้ข้างถนนดังกล่าว

นางสายฝน กล่าวต่อว่า การทิ้งน้องแบงก์ไว้ข้างถนนนั้นอันตรายมาก เพราะถนนสายเอเชียนั้นมีรถวิ่งเป็นจำนวนมาก และรถใหญ่ก็เยอะ ประกอบกับน้องแบงก์ก็อายุน้อย หากเกิดเหตุร้ายขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ และเมื่อสอบถามเด็กทราบว่าแม่ดุด่าก่อนที่จะทิ้งไว้ดังกล่าว

ในเวลาต่อมาได้นำตัวเด็กมายัง สภ.ไชโย และส่งให้พนักงานสอบสวน โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง เดินทางมาด้วย เบื้องต้นได้สอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งแม่ยอมรับผิดและรับปากว่าจะไม่ให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนตัวเด็กอยากกลับไปกับแม่และพ่อเลี้ยง เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และตักเตือนไม่ทำเช่นนี้อีก

ในส่วนของ นายบี กล่าวว่า ตนทราบปัญหาของ นางเอ มาโดยตลอด ส่วนน้องแบงก์นั้นตนก็เลี้ยงมาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ รักเหมือนลูก แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ตนเตือน นางเอ แล้ว แต่ นางเอ ไม่ฟัง พูดมากเข้า นางเอ ก็โวยวาย จะให้ตนทำอย่างไรได้ในเมื่อพ่อแม่ของน้องแบงก์เขาคุยกัน และตกลงกัน ตนก็เหมือนเป็นคนนอก มาคิดอีกทีน้องแบงก์อยู่กับตนก็ไม่ได้เรียนหนังสือเพราะต้องตะลอนไปกับรถขนส่ง พวกตนไม่ได้มีบ้านพัก อาศัยกินนอนอยู่ในรถ หลังจากทิ้งน้องแบงก์ไว้ ขับรถไปก็คิดไปตลอดทาง จะย้อนกลับมาก็กังวลเรื่องจีพีเอสของรถจะมีปัญหามั้ย เพราะตนต้องส่งของ ไปจอดรถคิดพักนึง จนกระทั่งทางโรงงานเขาโทรมาสอบถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ที่ทางกู้ภัยโทรไปแจ้ง ตนจึงได้ตัดสินใจวกรถกลับมา

ทั้งนี้ มีรายงานว่า บรรยากาศตอนที่อยู่ในปั๊ม เมื่อแม่ของน้องแบงก์เดินเข้ามาก็พูดจาเอะอะโวยวายกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย เด็กปั๊ม และชาวบ้าน ซึ่งบอกว่าหากวุ่นวายมาก จะโทรตามญาติซึ่งเป็นผู้หมวดให้ลงมาเคลียร์ ส่วนน้องแบงก์นั้นเป็นเด็กฉลาดรักแม่และพ่อเลี้ยงมาก พูดขอร้องตลอดเวลาว่าไม่ให้ตำรวจจับแม่กับพ่อเลี้ยง และยินดีจะกลับไปอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยงเหมือนเดิม

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : khaosod

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน