ใครชอบดื่มดูไว้เลย 6ประโยชน์ การกินน้ำอุ่น เพื่อสุขภาพ

0 810

เมื่อนพ.ฟูจิโมโต้ โนริยูกิ ผู้ชำนาญด้านสุขพลานามัยจากญี่ปุ่น มีความเห็นว่าน้ำเปล่าเป็นเรื่องสำคัญต่อสภาพทางด้านร่างกาย ด้วยเหตุนั้นในหนึ่งวันพวกเราก็เลยจำเป็นต้องกินน้ำให้พอเพียง เพื่อเพิ่มออกสิเจนให้แก่อวัยวะต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งสมองที่ปรารถนาออกสิเจนสูงถึง 1 ใน 3 ของความอยากได้ออกสิเจนทั้งหมดทั้งปวงของร่างกาย  คุณภาพสำหรับการดำเนินการของสมองจะน้อยลง นำมาซึ่งการทำให้ร่างกายอ่อนแรงตกลงใจช้า ขาดสมาธิแล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการจำลดน้อยลง ยิ่งไปกว่านี้ 70 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย มีน้ำเป็นองค์ประกอบ ด้วยเหตุดังกล่าวน้ำยังมีหน้าที่สำคัญ ในการคง รูปร่างของอวัยวะ ลำเลียงสารอาหารเข้าออกเซลล์ ตามหลักทฤษฎีหมอแผนจีน น้ำมีหน้าที่สำคัญ ตั้งแต่ตื่นจนกระทั่งนอน ทั้งยังช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ลำเลียงสารอาหาร ลดความเคร่งเครียด ทำให้สดชื่นตอนหลังบริหารร่างกายแล้วก็ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายในยามที่นอน  น้ำดื่ม 8 แก้ว จะแปลงเป็นน้ำดีเลิศโดยทันทีแม้พวกเราดื่มในขณะที่เหมาะสม มีประโยชน์ของการกินน้ำอุ่นในเวลาต่างๆมาบอก ทดลองดื่มตามเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

เวลา 05.00-07.00 น.
กินน้ำอุ่น 2 แก้วเพื่อกระตุ้นการขับถ่าย ลำไส้ใหญ่เคลื่อนตัวพร้อมสำหรับขับของเสีย สิ่งที่ควรจะทำเป็น ควรปฏิบัติให้เป็นประจำทุกวัน

เวลา 07.00-09.00 น.
กินน้ำอุ่น 1 แก้ว เพื่อกระเพาะปฏิบัติหน้าที่ย่อยแล้วก็ซึมซับของกิน สิ่งที่ควรจะทำเป็นกินอาหารตอนเช้าที่ย่อยแล้วก็ซึมซับง่าย ชาวจีนมักรับประทานอาหารที่มีน้ำ ดังเช่นว่า ข้าวต้มในมื้อยามเช้า

Loading...

เวลา 11.00-13.00 น.
กินน้ำอุ่น 1 แก้ว เพื่อหัวใจจะสูบฉีดโลหิตไหลเวียนทั่วร่างกาย โดยจะทำงานมากเวลานี้ สิ่งที่ควรจะทำเป็นหลังรับประทานอาหารเที่ยงตรง ควรจะหลบหลีกความตึงเครียดและก็ผ่อนคลายอารมณ์

เวลา 15.00-17.00 น.
กินน้ำอุ่นขั้นต่ำ 2 แก้ว ทดแทนน้ำที่สูญเสียจากกระเพาะปัสสาวะถ่ายของเสีย รวมทั้งยังเป็นตอนๆในเวลาที่ดีสำหรับในการระบายความร้อนออกมาจากร่างกาย สิ่งที่ควรจะทำเพิ่มเป็น บริหารร่างกายให้เหงื่อไหลไคลย้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นเวลา 17.00 น.

เวลา 17.00-19.00 น.
กินน้ำอุ่น 1 แก้วช่วงนี้ ไตจะเก็บสะสมพลังงานเป็นทุนสำรองของร่างกาย สิ่งที่ควรจะทำเป็น กินอาหารมื้อเย็น พร้อมทำจิตใจให้แจ่มใส

เวลา 21.00-23.00 น.
กินน้ำอุ่น 1 แก้ว ขณะนี้พลังงานภายในร่างกายเชื่อมถึงกัน ตรงเวลาที่เกิดการพักฟื้นของร่างกาย สิ่งที่ควรจะทำเป็น ทำร่างกายให้อบอุ่นและไม่ควรจะอาบน้ำเย็น

ขอบคุณ : share-si

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน