กดรับสิทธิ์ง่ายๆ 5 ค่ายมือถือให้ โทรฟรี 100 นาทีทุกเครือข่าย 45 วัน

0 3,982

ช่วงนี้นั้นหลายๆคนประสบปัญหาในช่วง colvid-19 โดยภาครัฐก็ได้ออกมาช่วยเหลือหลายๆด้าน ล่าสุด นายฐากร  ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กสทช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมร่วมระหว่าง กสทช. กับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 ราย ได้แก่ เอไอเอส ทรู ดีแทค ทีโอที และ บมจ. กสท โทรคมนาคม แคท ได้ข้อสรุปว่า เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระประชาชนในช่วง covid-19 ผู้ให้บริการทุกรายจะให้สิทธิ์ โทร.ฟรี 100 นาที ทุกเครือข่าย 45 วัน

โดยประชาชนสามารถกดรับสิทธิ์ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 พ.ค. 2563 ด้วยการ กด * 170 * ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลักที่ใช้ลงทะเบียนซิม จากนั้น กด # แล้วกดโทรออกเมื่อได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์แล้วจะใช้งานได้ 45 วัน ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องลงทะเบียนซิมในนามของบุคคลธรรมดาสัญชาติไทย เท่านั้น 1 สิทธิ์ ต่อ 1 ค่าย โดยได้รับทุกค่าย เช่น ถ้ามีมือถือทั้ง 3 ค่ายๆ ละเบอร์  จะได้รับทั้ง 3 เบอร์ โดยโครงการนี้คาดว่าจะมีผู้ใช้สิทธิ์ 50 ล้านเลขหมาย และเป็นโครงการที่ภาคเอกชนพร้อมใจกันแบ่งเบาภาระประชาชน โดยที่ กสทช. และรัฐบาลไม่ได้ใช้เงินอุดหนุนให้กับค่ายมือถือแต่อย่างใด

Loading...

ส่วนคำถามที่ว่าเหตุใดถึงไม่เพิ่มดาต้าให้กับประชาชน เป็นเพราะ กสทช. มีโครงการเพิ่มเน็ตมือถือ 10GB ให้พี่น้องประชาชนอยู่แล้ว ซึ่งจะสิ้นสุดการกดรับสิทธิ์ 30 เม.ย.  ขณะที่ผู้ใช้บริการในระบบพรีเพด ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบมากที่สุด ยังเป็นการโทร. Voice ผ่านเครือข่ายมากกว่าการโทร.ด้วยดาต้าผ่านแอปพลิเคชั่น

ขอบคุณ : siamtopic

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน